Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: 'Cắt ngọn' công trình xây dựng vi phạm di tích quốc gia

Ngày 6/7, các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã cưỡng chế tháo dỡ các phần vi phạm tại công trình xây dựng ở số 373 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng.

Xử lý cắt ngọn công trình xây dựng vi phạm.

Xử lý cắt ngọn công trình xây dựng vi phạm.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, công trình nằm trong phạm vi bảo vệ hành lang di tích đình Làng Hậu. Di tích đã được công nhận là di tích cấp quốc gia, nên các cơ quan chức năng chỉ cấp phép xây dựng tạm 4 tầng. Tuy nhiên, chủ nhà đã xây 5 tầng, sai với giấy phép xây dựng tạm ban đầu.

Thực hiện Chỉ thị 14-CT/TU ngày 2-3-2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng đô thị, Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy đã tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các tồn tại đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, UBND quận đã cấp 383 giấy phép xây dựng với tổng diện tích sàn xây dựng 116.480,2m2, ban hành 32 quyết định xử phạt vi phạm trật tự xây dựng với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Tháng 6/2022, UBND quận Cầu Giấy cũng đã tổ chức cưỡng chế đối với các chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng tại ngõ 1 Võ Chí Công, số 6 Dương Đình Nghệ và số 121-123 Nguyễn Khang.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, UBND quận tập trung xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại công trình nhà ở riêng lẻ và các dự án theo các kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng ở công trình B9 Khu 5,2ha phường Yên Hòa...

Đăng Chung

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ha-noi-cat-ngon-cong-trinh-xay-dung-vi-pham-di-tich-quoc-gia-post599817.html