Vị khách đầu tiên xông đất Hà Nội năm nay là ông Thomas Bauche và vợ là bà Monica Bauche. Ông Thomas cho biết, đây là lần thứ hai ông trở lại Việt Nam. TP Hồ Chí Minh đón vị khách du lịch quốc tế thứ bốn triệu / Việt Nam đón vị khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu

Ngày 1-1, chuyến bay VN36 của Vietnam Airlines đã đưa những vị khách quốc tế đầu tiên từ Frankfurt (Đức) đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ra đón đoàn có Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) Đinh Ngọc Đức và Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng.

Ha Noi chao don khach quoc te dau tien den tu Duc - Anh 1

Tại lễ chào mừng vị khách đầu tiên, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi đến các du khách lời chào, chúc mừng năm mới bằng tiếng Đức.

Vị khách đầu tiên xông đất Hà Nội năm nay là ông Thomas Bauche và vợ là bà Monica Bauche. Ông Thomas cho biết, đây là lần thứ hai ông trở lại Việt Nam.

“Tôi đã đến Việt Nam năm 2016 và rất hài lòng về chuyến đi. Do đó, năm nay, vợ chồng tôi quyết định quay lại và khám phá Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Huế, Hội An, TP. Hồ Chí Minh và miền Tây với hành trình kéo dài 3 tuần”.

L.Hiệp