Hà Nội: Chi gần 5 nghìn tỷ xây nhà giãn dân phố cổ

Gốc
GiadinhNet - Ngày 1/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã ký quyết định cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án Xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ tại khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ là chủ đầu tư dự án xây dựng khu nhà ở, các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật khu đất để giãn dân phố cổ tại đô thị Việt Hưng, quận Long Biên. Quy mô khu nhà bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhà ở, 16 tòa nhà cao 8-9 tầng; khu nhà trẻ, mẫu giáo và trạm y tế; vườn hoa, cây xanh.

Dự án có mức tổng mức đầu tư ước tính khoảng 4.902 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2014 đến năm 2017. Đề án giãn dân phố cổ được xây dựng với mục tiêu làm giảm mật độ dân cư khu vực phố cổ từ 823 người/ha năm 2010 xuống còn 500 người/ha, là mật độ khống chế theo qui hoạch đến năm 2020.

Lê Minh

Vệ tinh siêu nhỏ của Việt Nam lên quỹ đạo

Ngày 4/8, từ bãi phóng Tanegashima (Nhật Bản), vệ tinh Pico Dragon do Trung tâm vệ tinh Quốc gia, trực thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu và chế tạo đã được phóng thành công lên trạm vũ trụ ISS trong cùng “chuyến đi” với 3 vệ tinh siêu nhỏ do Mỹ chế tạo và 1 robot biết nói của Nhật Bản. Vệ tinh của Việt Nam sẽ được giữ lại tại trạm ISS trong khoảng 2 - 3 tháng trước khi được đẩy ra ngoài không gian.

Theo Trung tâm vệ tinh Quốc gia, vệ tinh có kích thước 10 x 10 x 11,35cm, khối lượng khoảng 1kg này có nhiệm vụ chụp ảnh Trái Đất, đo đạc một số thông số vệ tinh và môi trường vũ trụ bởi các cảm biến gắn trên vệ tinh và thử nghiệm thông tin liên lạc với mặt đất.

Vệ tinh siêu nhỏ Pico Dragon được hoàn thành chế tạo cách đây 3 năm, là kết quả của dự án hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong việc nghiên cứu, chế tạo vệ tinh với mục tiêu thúc đẩy ngành công nghệ vũ trụ. Đặc biệt là đào tạo nhân lực cho nghiên cứu và phát triển vệ tinh riêng của Việt Nam.

Hải Phong

Tin nóng

Tin mới