Hà Nội chìm trong sương mù cả ngày lẫn đêm

Gốc
Sương mù bao phủ qua cả buổi trưa khiến Hà Nội như biến thành Sa Pa. Chỉ số ô nhiễm không khí cũng thường xuyên ở mức rất xấu.

Sáng 14/1, Hà Nội mù mịt trong sương khiến tầm nhìn xa hạn chế. Ảnh: Duy Hiếu.

Nếu như trước đây, sương mù sẽ dần biến mất vào buổi trưa thì nay vẫn duy trì. Ảnh chụp lúc 14h tại cầu vượt ngã tư Giải Phóng - Trường Chinh.

Sương mù có thể nhìn rất rõ tại các mặt hồ, nơi có tầm nhìn xa và nhiều hơi nước bốc lên. Sáng cùng ngày, chỉ số ô nhiễm không khí thường xuyên ở mức tím (rất xấu), ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng ở Xã Đàn cho biết ông phải đeo khẩu trang khi đi tập thể dục trong 2 ngày nay vì ô nhiễm. Ông cho rằng nguyên nhân ô nhiễm như khói xe, đốt than nếu không được giải quyết thì chất lượng không khí sẽ ngày càng tệ hơn.

16h, sương mù bắt đầu dày hơn. Tháp Rùa dần trở nên mờ ảo dù hồ Gươm khá nhỏ.

Các tòa nhà cao tầng chỉ cách vài trăm mét đã trở nên mờ mịt.

Phạm Quỳnh (cầm máy ảnh) và bạn ra cầu Long Biên chơi. Quỳnh cho biết cây cầu đã vốn mang vẻ cổ kính, hoài niệm. Trong một buổi chiều đầy sương, những bức ảnh chụp lên càng buồn, hiu hắt và nghệ thuật hơn.

Do sương mù dày, trời tối nhanh, những người nông dân trồng rau ở bãi giữa sông Hồng phải thu xếp về nhà sớm hơn. Ảnh chụp lúc 17h.

Đến tối, khi nhiệt độ giảm xuống mức 21 độ C, sương mù càng dày hơn.

Việt Hùng

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/ha-noi-chim-trong-suong-mu-ca-ngay-lan-dem-post1036160.html