Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022-2023

Ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã chính thức công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể điểm chuẩn vào lớp 10 THPT của các trường công lập trên địa bàn Hà Nội như sau:

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội có 3 môn thi: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Trong đó điểm xét tuyển vào các trường THPT công lập khối không chuyên sẽ được tính: Điểm Ngữ văn + Toán (nhân hệ số 2) + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Mỗi thí sinh năm nay có 3 nguyện vọng vào lớp 10 công lập, trong đó có 2 nguyện vọng trong khu vực tuyển sinh tương ứng với hộ khẩu thường trú của thí sinh, 1 nguyện vọng ở khu vực bất kỳ.

Nguyên tắc xét điểm chuẩn trúng tuyển là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần tuyển.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1,0 điểm. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Sau khi xem kết quả thi, nếu thí sinh muốn phúc khảo bài thi thì làm đơn xin phúc khảo bài thi gửi tới trường THCS nơi học lớp 9, thời gian nộp đơn từ ngày 9/7 đến ngày 15/7.

Từ 13 giờ 30 ngày 10/7 đến hết ngày 12/7, các trường tiến hành xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp (nếu học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển, các trường THPT tạo điều kiện kiểm tra, tiếp nhận theo đúng hướng dẫn).

Phú Văn