Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội chủ động chuẩn bị hàng hóa trong dịp Tết

(Chinhphu.vn) - Nhằm đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Sở Công Thương Hà Nội đã giao các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá tổ chức dự trữ 9 nhóm hàng thiết yếu với tổng giá trị 475 tỉ đồng.

Tại cuộc họp báo chiều 15/11 về công tác chuẩn bị hàng hóa và tăng cường quản lý thị trường phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2012, dự kiến tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ tại sẽ tăng khoảng 20-22% so với các tháng trong năm, đạt khoảng 24.000 tỷ đồng/tháng.

Nhu cầu một số mặt hàng sẽ tăng cao như bánh mứt kẹo các loại trên 1.500 tấn; rượu, bia, nước giải khát khoảng 95 triệu lit, xăng dầu khoảng 60 triệu lít...

Nhằm đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Sở Công thương đã giao các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá tổ chức dự trữ 9 nhóm hàng thiết yếu, gồm gạo trắng thường 6.400 tấn; thịt lợn 1.350 tấn; thịt gà, vịt 500 tấn; trứng gia cầm 8 triệu quả; thực phẩm chế biến 1.280 tấn; thủy - hải sản đông lạnh 800 tấn; dầu ăn 800.000 lít; đường RE: 250 tấn; rau, củ: 2.500 tấn, với tổng giá trị tiền hàng 475 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, bằng nguồn vốn tự có, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn đã chủ động dự trữ lượng hàng gấp đôi so với số hàng hóa được thành phố giao.

Năm nay, thành phố sẽ mở rộng các điểm bán hàng bình ổn với 653 điểm, trong đó có 304 điểm ở ngoại thành, 68 điểm tại các chợ truyền thống và 6 điểm tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp mở các điểm bán hàng lưu động, đặc biệt là tại các khu vực xa trung tâm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Về công tác quản lý thị trường, ông Nguyễn Văn Đồng cho biết Sở sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung xử lý các hành vi buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên quan đến thông tin về hàng bình ổn trong một số siêu thị có mức giá cao hơn ngoài thị trường, ông Nguyễn Văn Đồng cho biết, hàng hóa tham gia chương trình bình ổn là những mặt hàng có sự kiểm soát về chất lượng từ khâu nuôi trồng đến khâu chế biến, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên khó so sánh với hàng hóa trôi nổi ngoài thị trường. Tuy nhiên, nếu có biến động về giá, các mặt hàng trong nhóm bình ổn sẽ có giá bán thấp hơn ít nhất 10% so với những mặt hàng cùng chủng loại ngoài thị trường. Giá bán này sẽ có sự thẩm định của Sở Tài chính và Sở Công Thương.

Trọng Toàn

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/ha-noi-chu-dong-chuan-bi-hang-hoa-trong-dip-tet/201111/102534.vgp