Hà Nội chủ trương giảm số học sinh mỗi lớp, số lớp mỗi trường

Gốc
UBND TP Hà Nội vừa ký quyết định phê duyệt tờ trình tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2017-2018.

Hà Nội chủ trương giảm số học sinh mỗi lớp, số lớp mỗi trường - Ảnh 1

Với lớp 10, Hà Nội vẫn tiếp tục áp dụng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập. Ảnh: DN

Theo đó, phương thức tuyển sinh vào các lớp vẫn được giữ ổn định như năm học trước, trong đó tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 theo phương thức xét tuyển.

Với lớp 10, Hà Nội vẫn tiếp tục áp dụng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập. Ngày 9-6, Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT.

Học sinh thi vào lớp 10 công lập đại trà thi hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều) theo hình thức tự luận. Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11-6.

Bên cạnh đó UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Hà Nội tiếp tục phương châm tuyển sinh là 3 tăng, 3 giảm: Tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cơ sở vật chất cho các trường học và giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp và giảm số lớp với những trường có số lớp quá lớn, đặc biệt tránh tình trạng quá tải ở một số trường.

D.Ngân

Tin nóng

Tin mới