Hà Nội: Chung cư “đế vương” hạ cấp

Gốc
Từng tham vọng xây dựng căn hộ đẳng cấp bậc nhất Hà Nội với mức giá bán siêu cao 7.000 USD/m2 thế nhưng trước bối cảnh thị trường khó khăn giấc mơ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tiêu tan. Căn hộ “đế vương” giờ được chủ đầu tư bán hình thức giao nhà thô.

Tại cuộc họp báo mới đây, lãnh đạo Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, dự án chung cư siêu sang D’. Palais de Louis – “Ông Vua Mặt trời” (Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ được bán dưới hình thức bàn giao căn hộ thô. Theo đó, giá bán sẽ giảm xuống mức 60-70 triệu đồng/m2.

Dự án được khởi công tháng 12/2009 và dự kiến hoàn thiện vào quý 2/2014, hiện, D’.Palais de Louis đã thực hiện xong toàn bộ phần móng và xây thô tới tầng 25.

Trước đó, khi dự án chính thức được mở bán, dư luận đã rất xôn xao và nghi ngờ khả năng thành công của dự án bởi trong thời điểm bất động sản khó khăn đặc biệt là phân khúc cao cấp thì việc mở bán dự án “căn hộ đế vương” là phương án mạo hiểm.

Gạt bỏ những nghi ngờ, đại diện chủ đầu tư khẳng, mong muốn của Tân Hoàng Minh là mang đến một sản phẩm xứng đáng với giá trị mà khách hàng bỏ ra, phù hợp với vị thế, đẳng cấp của khách hàng, đồng thời tạo ra một thước đo chuẩn mực mới trong việc định giá các sản phẩm cao cấp. Bởi vậy, từ thiết kế tổng thể tới từng chi tiết nhỏ nhất, chúng tôi đều cố gắng cao nhất để sản phẩm của mình tinh tế, hoàn hảo, bền vững, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo và mang tính nghệ thuật cao nhằm làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Thông qua D’.Palais de Louis Tân Hoàng Minh Group muốn mang đến cho các chủ nhân trong tương lai một không gian hoàn mỹ, một chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Do vậy dự án khó xây dựng theo kiểu đại trà.

Tuy nhiên, thị trường khó chủ đầu tư buộc phải xuống nước. Ban đầu là phương án điều chỉnh giá bán giảm mức 7.900 USD/m2 xuống còn 7.000 USD/m2 kèm theo đó nhiều chính sách ưu đãi, hưởng lãi suất 7%/năm. Hiện tại, theo thông tin từ phía chủ đầu tư, với phương án kinh doanh mới là ban giao nhà thô, giá nhà sẽ được hạ xuống ở mức phù hợp hơn với thị trường.

Trước đó, để có được thanh khoản, hàng loạt dự án chung cư cao cấp khác tại Hà Nội cũng thay đổi phương thức kinh doanh mới từ căn hộ chìa khóa trao tay sang căn hộ xây thô. Điển hình, dự án chung cư cao cấp Mandarin (Hoàng Minh Giám, HN), dự án chung cư Golden Palace (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội)....Hầu hết, các dự án này đều có vị trí đẹp và khi chủ đầu tư “hạ cấp” đã kích thích được tính thanh khoản cho dự án.

Anh Đào

Tin nóng

Tin mới