(Chinhphu.vn) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) sẽ phối hợp với Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel triển khai dịch vụ chuyển phát đăng ký xe ô tô về tận nhà chủ xe, dự kiến vào đầu quý II/2014.

Xe ô tô mới đăng ký tại Hà Nội sẽ được chuyển đăng ký về tận nhà

Quy trình dịch vụ khá đơn giản.

Cụ thể, sau khi hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp giấy đăng ký xe, nếu người dân có nhu cầu nhận giấy đăng ký xe tại nhà thì chỉ cần đăng ký dịch vụ “Chuyển phát giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu” với cán bộ các đội đăng ký xe.

Sau đó, Bưu điện sẽ chuyển phát giấy đăng ký xe đến tận nhà người dân. Vì vậy, người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Đây là loại hình dịch vụ trọn gói được cung cấp trên cơ sở dịch vụ chuyển phát nhanh nên sẽ đảm bảo về tính an toàn cũng như bảo mật về thông tin cá nhân cho người dân theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, để tránh tình trạng thất lạc giấy tờ của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với Bưu điện Thành phố xây dựng quy trình chặt chẽ từ khâu giao nhận đến chuyển phát trả hồ sơ cho người dân.

Theo đó, mỗi hồ sơ đăng ký dịch vụ đều được cấp số hiệu theo dõi riêng (chỉ người đăng ký dịch vụ mới biết) và được chuyển phát đến đúng người đăng ký dịch vụ. Riêng đối với trường hợp nhận thay, người nhận phải là người được chủ xe ủy quyền.

Phòng Cảnh sát giao thông và Bưu điện sẽ thường xuyên rà soát, đối chiếu danh sách cấp phát giấy đăng ký xe cho người dân đã hoàn tất các thủ tục chuyển phát và các hồ sơ không chuyển phát được để đảm bảo không thất lạc và sai sót.

Khi phát sinh sự cố ngoài ý muốn dẫn đến bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng giấy chứng nhận đăng ký xe trong quá trình chuyển phát, Bưu điện sẽ chịu mọi phí tổn với chủ xe, đồng thời sẽ phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tiến hành làm lại hồ sơ đúng thủ tục theo quy định và chuyển phát lại miễn phí cho người dân.

Tại TPHCM, dịch vụ này đã được triển khai từ ngày 1/8/2013.

Đức Hà