Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội có 11 thí sinh diện F0 dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo thống kê từ các đơn vị, tính đến 17 giờ ngày 6/7, toàn thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0) đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú, không thể dự thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Để được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh phải có giấy xác nhận F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đối với ca bệnh đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị xác nhận; đối với ca bệnh đang cách ly, điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú thì do Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã, phường, thị trấn xác nhận. Thí sinh thuộc diện F1 được tham dự Kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bố trí tại mỗi điểm thi phòng thi riêng dành cho các đối tượng thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ, bảo đảm cách biệt với các phòng thi khác của điểm thi và đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thí sinh dự thi tại phòng thi riêng được đánh số thứ tự mới; theo đó, vị trí của thí sinh được sắp xếp phù hợp quy định đánh số báo danh của điểm thi. Hướng dẫn thí sinh tại các phòng thi riêng ghi đúng thông tin cá nhân trên Giấy báo dự thi vào giấy thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Bên cạnh đó, bố trí đủ số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cho các phòng thi riêng tại các điểm thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết bảo đảm cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát các phòng thi riêng thực hiện nghiêm túc việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 như sử dụng quần áo bảo hộ, thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân trong suốt quá trình làm nhiệm vụ, thường xuyên rửa tay với xà-phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Tổ chức phương án giao nhận đề thi và thu bài thi của các phòng thi riêng tại mỗi điểm thi, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Việc chấm thi bài thi của thí sinh tại các phòng thi riêng.

Các địa phương bố trí kíp trực y tế tại các điểm thi để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường tại các điểm thi.

QUỲNH NGUYÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-giao-duc/ha-noi-co-11-thi-sinh-dien-f0-du-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-704192/