Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, TP đang phấn đấu cấp sổ đỏ cá nhân qua mạng từ ngày 1/8 tới.

Ha Noi co the cap so do ca nhan qua mang tu ngay 1/8 - Anh 1

Ảnh minh họa.

Từ nhiều năm nay, việc cấp sổ đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội là vấn đề hết sức phức tạp, khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người dân. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực.

TP đã có nhiều biện pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở như: thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý các vi phạm của chủ đầu tư, thông báo danh sách các chủ đầu tư chưa nộp hồ sơ, cho phép người mua nhà trực tiếp nộp hồ sơ, cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã xác định công tác cấp sổ đỏ là một nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đến hết tháng 6/2017 cơ bản hoàn thành cấp sổ đỏ cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

Theo đó, để thực hiện việc cấp sổ đỏ qua mạng điện tử thì hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang tập trung đầu tư về hạ tầng, cơ sở vật chất, phần mềm và công nghệ thông tin.

Việc cải tiến này sẽ hỗ trợ người dân giảm nhiều chi phí, thời gian đi lại, hạn chế tối đa hiện tượng cò mồi hay nhũng nhiễu. Mọi thủ tục trong việc cấp sổ đỏ được thực hiện công khai, minh bạch.

Việc cấp sổ đỏ cá nhân qua mạng cũng là một trong những trọng tâm mà Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tập trung thực hiện trong việc cải cách thủ tục hành chính.

Tuyết Hạnh (tổng hợp)