Hà Nội có thêm 12 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tập trung

Gốc
Theo Sở Du lịch Hà Nội, hiện nay, Hà Nội có 18 khách sạn được thành phố đồng ý làm nơi cách ly tập trung, trong đó có 16 khách sạn đã đón khách với công suất sử dụng buồng, phòng là 24,7%. Hiện tại, Hà Nội có thêm 12 khách sạn đăng ký với Sở Du lịch được làm nơi cách ly tập trung cho khách nhập cảnh.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Ngô Minh Hoàng cho biết, thời gian tới, Sở Du lịch và Sở Y tế sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế của 12 cơ sở lưu trú này, sau đó sẽ đề xuất với thành phố bổ sung vào danh sách làm nơi cách ly tập trung của thành phố.

Về việc bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch tại các khu, điểm du lịch, trên địa bàn thành phố có 130 khu, điểm du lịch, trong đó có 18 khu, điểm du lịch cấp thành phố. Từ 0h ngày 16-2, có 32 điểm du lịch là các di tích đã đóng cửa theo yêu cầu phòng, chống dịch, còn lại 98 khu, điểm vẫn mở cửa phục vụ du khách. Các điểm du lịch này đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch cho du khách.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt chuẩn phục vụ khách, từ Tết Nguyên đán đến nay, do yêu cầu bảo đảm phòng, chống dịch, nhiều nhà hàng ăn uống đạt chuẩn vẫn chưa mở cửa trở lại. Riêng hệ thống mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, nhiều nơi đã mở cửa và bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch đúng yêu cầu.

Trong dịp Tết Nguyên đán, sức mua tại các điểm mua sắm có tăng so với các ngày thường nhưng doanh thu vẫn giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2020. Sau kỳ nghỉ Tết, sức mua không tăng do người dân thực hiện giãn cách và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Lân

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/991905/ha-noi-co-them-12-khach-san-dang-ky-lam-noi-cach-ly-tap-trung