Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca liên quan đến Bệnh viện K, 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Khử khuẩn phòng dịch tại Bệnh viện K Tân Triều. Ảnh: TTXVN.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 9 giờ sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 gồm: Một bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, 1 bệnh nhân liên quan đến khoa Gan-Mật-Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 trường hợp nhập cảnh. Cụ thể:

Bệnh nhân Đ.H.T (nam, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ), là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), đã ra viện và là F1 của bệnh nhân Đ.T.L (bệnh nhân Đ.T.L là người chăm sóc bệnh nhân Đ.H.T tại viện). Bệnh nhân được Trung tâm y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân Đ.T.L cũng có kết quả xét nghiệm dương tính mới thông báo vào sáng 8/5.

Bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là N.T.H (nữ, sinh năm 1958, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông). Bệnh nhân này đang điều trị tại Khoa Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5, ngày 8/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nhập cảnh là P.Q.H (nam, sinh năm 1991, quê quán ở Lê Chân, Hải Phòng). Bệnh nhân là người nhập cảnh từ Canada về Việt Nam ngày 6/5/2021, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Trung đoàn B59, Chương Mỹ. Hiện bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào đầu giờ sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng đã công bố 9 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca tại cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.

Như vậy, chỉ trong buổi sáng ngày 8/5, Hà Nội đã phát hiện 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và 4 ca nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng khuyến cáo, tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày từ ngày 16/4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Người dân cũng có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115 để được tư vấn y tế.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/y-te/ha-noi-co-them-2-ca-duong-tinh-voi-sarscov2-trong-cong-dong-20210508104003480.htm