Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội có thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc và Bệnh viện K

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, 2 trường hợp này đều là F1 đã được cách ly tập trung.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân P.T.T.H., 39 tuổi, địa chỉ: Số 6 Trần Khánh Dư, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, xét nghiệm lần 3 dương tính tại khu cách ly tập trung.

Ngày 29/4, bệnh nhân cùng 4 người (trong đó có BN2998) xuất phát từ Đà Nẵng- Hà Nội trên chuyến bay VN160 (2 chuyên gia Trung Quốc dương tính). Đoàn có đi du lịch Sa Pa từ 30/4-2/5.

(Ảnh minh họa)

Ngày 2/5, trên đường từ Sa Pa về Hà Nội, sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến VN160, đoàn đã vào trạm y tế Phú Minh, Sóc Sơn khai báo và tất cả thuộc đối tượng F1 trên chuyến bay (cả đoàn ngồi hàng ghế 51) được Trung tâm y tế (TTYT) huyện Sóc Sơn lấy mẫu lần 1 và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp.

Ngày 4/5, một thành viên trong nhóm được xác định mắc Covid-19, những người khác có kết quả âm tính. Đến ngày 7/5, bệnh nhân P.T.T.H. xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho ít, đau mỏi người, đau đầu, được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và 4 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 10/5, CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm và khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ, sinh năm 1990, địa chỉ: Tổ 7, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm. Bệnh nhân này là F1 đã được cách ly tập trung (liên quan đến Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều).

Ngày 4/5, bệnh nhân đi thăm chị chồng là BN3114 tại Khoa ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân được TTYT Gia Lâm chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp ngày 7/5.

Ngày 9/5, bệnh nhân có triệu chứng ho, đau họng và được lấy mẫu. Bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2 ngày 10/5.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân cao nhất cả nước với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây. Trước tình hình hiện nay, thành phố vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc./.

Lâm Nhi/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ha-noi-co-them-2-ca-nhiem-sars-cov-2-lien-quan-den-chuyen-gia-trung-quoc-va-benh-vien-k-856665.vov