Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

Người này ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, trở về từ Hải Dương.

Sáng 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông tin về một trường hợp nghi mắc COVID-19 là người từ Hải Dương về.

Bệnh nhân là nam, 41 tuổi, có địa chỉ tại số 479 Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

15h ngày 16/1, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương, có tiếp xúc gần một trường hợp hiện được xác định là F0.

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu. Người này được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

(Ảnh minh họa)

1h ngày 30/1 kết quả dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Kết quả điều tra sơ bộ có 29 người là F1. Trong đó Nam Từ Liêm 7 người; Đông Anh 22 người (nơi làm việc của bệnh nhân). Quá trình điều tra truy vết đang được tiếp tục.

Hiện Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh. Đó là BN1581 (quận Hoàng Mai) và BN1654 (quê Hải Dương, trọ tại Cầu Giấy).

Vũ Liễu

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/ha-noi-co-them-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ar593509.html