Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Công an cùng thanh niên ra quân trợ giúp người dân tạo lập tài khoản định danh điện tử

Nhằm phát triển ứng dụng định danh điện tử, phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Cục Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an TP.Hà Nội phối hợp với thành đoàn Hà Nội triển khai đội thanh niên, sinh viên cấp CCCD lưu động và kích hoạt định danh điện tử cho người dân nhất là đối với người cao tuổi, người ít tiếp cận công nghệ thông tin.

Không chỉ hướng dẫn, hỗ trợ người dân trên địa bàn tạo lập tài khoản định danh điện tử. Lực lượng công an và thanh niên còn hướng dẫn tỉ mỉ, nhiệt tình đối với từng trường hợp như: giúp người dân kiểm tra cấu hình của điện thoại thông minh, việc thực hiện các thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1 qua ứng dụng VNelD đối với công dân đã có thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, tải và cài đặt ứng dụng VnelD…

Để thực hiện kịp tiến độ Đề án 06 của Chính phủ và thành phố, lực lượng công an Thủ đô cùng với thành đoàn Hà Nội đã triển khai tuyên truyền, để cho người dân hiểu biết về quy định, trách nhiệm của mình trong việc sử dụng, cài đặt ứng dụng Vneid trên cả 30 quận, huyện.

Việc tích cực hỗ trợ người dân tạo lập tài khoản định danh điện tử của lực lượng thanh niên các bộ, ngành, cơ sở đã phát huy sự năng động, nhạy bén của tuổi trẻ trong ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, góp phần vào công cuộc xây dựng Chính phủ điện tử, nền hành chính số văn minh, hiện đại.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Thực hiện : Khánh An Sỹ Cường