Một nhóm gần chục người cả nam, nữ thường xuyên giả là lái xe ôm, cò mồi, chờ sẵn ở cổng bệnh viện Bạch Mai… lợi dụng những người dân vừa xuống xe bus hay vào thăm người thân trong bệnh viện sơ hở để dàn cảnh móc túi.

Ha Noi: Cong an vao cuoc vu moc tui long hanh truoc cong benh vien Bach Mai - Anh 1

Các đối tượng móc túi dàn cảnh để tiếp cận nạn nhân.

Với phương thức tổ chức chuyên nghiệp, các đối tượng đã dàn dựng rất bài bản với "tay nghề" móc túi “siêu nhanh” không ít người dân đã trở thành nạn nhân của nhóm đối tượng này. Khi gặp những “miếng mồi ngon”, nhóm người này ngay lập tức tiếp cận. Đối tượng nam thường ập đến giả vờ là hỏi khách đi xe ôm làm phiền và phân tán sự chú ý của người đi đường, đối tượng nữ đi ngay kế bên, một tay dùng áo chống nắng che tay kia đang móc túi. Ngay sau khi móc xong thì đối tượng nữ này leo lên chiếc xe đã phục sẵn chạy ngay. Tất cả các "thao tác" được các đối tượng thực hiện chỉ trong thời gian rất ngắn.

Sau khi clip "Móc túi lộng hành trước cổng bệnh viện Bạch Mai" được đăng tải trên Báo Lao Động, khá nhiều độc giả tỏ ra rất bức xúc trước tình trạng này. Chị Phùng Thanh Tâm than thở: “Tôi còn thảm hại hơn khi đưa mẹ đi siêu âm chiếu chụp . Mẹ tôi già yếu phải ngồi xe đẩy và tôi bị móc túi mất giấy tờ và tiền ! Tiền không đáng là bao nhưng tôi thật buồn khi ở trong bệnh viên tôi vẫn bị móc ví !”

Khá bức xúc trước tình trạng trên, bạn đọc Tuấn Anh bày tỏ: “Trước cổng bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, là nơi hay xảy ra lộn xộn và ùn tắc giao thông, do lượng người ra vào đông và nhiều xe taxi dừng chờ đón khách. Để khắc phục tình trạng lộn xộn và nạn trộm cắp, móc túi, rất mong các cơ quan chức năng cần mạnh tay, khẩn trương vào cuộc để đảm bảo tình trạng an ninh trật tự cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.”

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về vấn đề này, ông Trịnh Hoài Nam-Trưởng Công an phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xác nhận, có hiện tượng móc túi diễn ra tại điểm xe bus gần Bệnh viện Bạch Mai. Hiện nay cơ quan công an đã nắm được tình hình vụ việc, đang theo dõi và phối hợp cùng lực lượng chức năng để xử lý tình trạng trên.

“Địa bàn tại khu vực bệnh viện Bạch Mai khá phức tạp, hàng ngày có đến hàng chục nghìn lượt người ra, vào. Hiện Công an phường Đồng Tâm đang phối kết hợp cùng lực lượng Công an phường Phương Mai để đảm bảo tình hình an ninh trật tự diễn ra tại khu vực bệnh viện. Về tình trạng móc túi, các đối tượng hoạt động khá tinh vi, có lúc ở trong, có lúc ở ngoài. Cơ quan công an bước đầu nắm các đối tượng, nhận diện các đối tượng có hành vi móc túi này và đang phối hợp cùng Đội Hình sự quận Hai Bà Trưng để xác minh, giải quyết dứt điểm tình trạng này” - ông Nam nhấn mạnh.

Trước đó như Lao Động đã đưa tin thời gian vừa qua một nhóm (từ 8 đến 10 đối tượng) chuyên tổ chức móc túi tại bến xe buýt trước cổng bệnh viện. Chúng hoạt động rất tinh vi và giả dạng rất chuyên nghiệp là lái xe ôm hoặc cò mồi bệnh viện. Thời gian hoạt động từ 5h đến 7h30 hàng ngày. Nạn nhân chủ yếu là hành khách xuống xe buýt hoặc người nhà đến thăm bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Tin bài nổi bật