Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo tố cáo bị trù dập ở Quốc Oai

Chiều 18/6, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức công bố kết luận thanh tra một số nội dung liên quan đến việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố cáo bị lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B trù dập.

Theo đó, trên cơ sở kết quả thanh tra cho thấy có 16 nội dung phản ánh, trong đó, có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh đúng, 2 nội dung phản ánh đúng một phần, 7 nội dung phản ánh không đúng, 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Cụ thể, 5 nội dung phản ánh đúng theo kết luận của UBND huyện Quốc Oai gồm:

Việc đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất năm học 2019 - 2020 và các tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 - 2021 là không đúng quy định.

Đề thi môn Khoa học trong 2 năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020 tại trường tiểu học Sài Sơn B có sai sót.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh D.H.V nhưng không mua, dẫn đến học sinh này khi bị tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Trường Tiểu học Sài Sơn B giải quyết đơn thư của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất chưa đúng quy định.

Việc bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Sài Sơn B có hành vi ứng xử với bà Nguyễn Thị Tuất chưa phù hợp.

2 nội dung đúng một phần gồm:

Nội dung bà Tuất phản ánh nhà trường đã vay 100.000 đồng tiền trang thiết bị phục vụ bán trú của phụ huynh học sinh từ năm lớp 1 đến hết lớp 5 chưa trả là không đúng. Tuy nhiên, về quy trình thu chi, việc công khai các khoản thu chưa đúng theo quy định của thành phố Hà Nội.

Truờng Tiểu học Sài Sơn B không thông báo tới ông Phan Viết Nhân và bà Nguyễn Thị Tuất đến tham dự cuộc họp triển khai thuê lắp điều hòa, nhưng không có cơ sở để khẳng định lớp 2D do bà Tuất làm giáo viên chủ nhiệm lắp điều hòa sau nên phải trả mức phí bình quân theo tháng cao hơn so với các lớp khác.

7 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh không đúng gồm:

Có 4 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với bà đó là: cấp nhiệt kế điện tử; nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esams; việc phân công nhiệm vụ; việc kiểm tra đối với bà Nguyễn Thị Tuất.

Có 3 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (chồng bà Tuất - PV) đó là: việc không thông báo cho học sinh nghỉ học đế họp đánh giá chuẩn Hiệu trưởng; ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh học sinh “gây sự” với ông Nhân.

2 nội dung phản ánh chưa đủ cơ sở khẳng định gồm:

Bà Nguyễn Thị Tuất và dư luận thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt bà Tuất.

Cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B có đơn tố nhiều vấn đề bức xúc trong quá trình dạy học.

Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy. Thế nhưng cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Năm học 2018-2019 chỉ có khoảng 3-4 phụ huynh làm đơn xin không cho học cô Tuất. Đến cuối năm 2019 có tới 25 phụ huynh làm đơn không đồng ý cho cô giáo theo lớp.

Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử- Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô. Cô Tuất cũng khẳng định, Ban giám hiệu luôn đứng đằng sau dựng chuyện kích động phụ huynh không cho con học lớp cô.

Về vụ việc này, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo Nguyễn Thị Tuất, Trường tiểu học Sài Sơn B tố bị trù dập.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đơn vị này đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố cáo vì chống tiêu cực bị trù dập nhằm tránh tạo ra bức xúc trong dư luận xã hội. UBND huyện Quốc Oai cũng đã lập đoàn thanh tra toàn diện lại vụ việc. Ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành sẽ làm việc trong 30 ngày và thanh tra toàn diện các vấn đề như công dân tố cáo.

Trường Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ha-noi-cong-bo-ket-luan-thanh-tra-vu-co-giao-to-cao-bi-tru-dap-o-quoc-oai-post1347280.tpo