Hà Nội công bố kết quả cuộc thi chống ùn tắc giao thông

Gốc
Chiều 11.9, Sở GTVT tổ chức thông tin chính thức về kết quả cuộc thi phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Hà Nội công bố kết quả cuộc thi chống ùn tắc giao thông - Ảnh 1

Buổi công bố kết quả cuộc thi chống ùn tắc giao thông.

Ông Vũ Văn Viện - GĐ Sở GTVT Hà Nội - cho hay, cuộc thi không có đơn vị giành giải Nhất. Một đơn vị đạt giải Nhì là Liên danh Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia (VIUP) - Niken Sekkei Civil Engineering LYD (NSC) - Nikkel Sekkei Reseach Institute (NSRI), giải thưởng tương đương 100.000 USD.

Ông Viện cũng cho hay, cuộc thi được phát động từ cuối năm 2016 đã tiếp nhận được hàng trăm ý tưởng, chia sẻ, đánh góp hiến kế để giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội.

Kết quả đánh giá chung về cuộc thi, theo Sở GTVT thì cuộc thi đã giúp nâng cao nhận thức của đông đảo người dân, huy động được nhiều luồng ý kiến trong xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm trong và ngoài nước về các vấn đề giao thông Hà Nội. Nhiều ý kiến đã được Sở GTVT Hà Nội tiếp thu để nghiên cứu triển khai trong thực tế.

Cuộc thi đã thu hút và tập hợp được sự tham gia của nhiều đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong và ngoài nước có uy tín và trình độ cao trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Trần Vương

Tin nóng

Tin mới