Hà Nội: CSGT kiểm tra xe chạy quá tốc độ, bất ngờ phát hiện ma túy đá trong xe

Gốc
Chiều 14/11 tại Thạch Thất (Hà Nội), phát hiện xe ô tô vi phạm tốc độ, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an TP Hà Nội đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính thì phát hiện tinh thể nghi ma túy trong xe.

Sáng 15/11, một lãnh đạo Đội CSGT số 11 – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, vào khoảng 14h08 ngày 14/11, trong quá trình tuần tra kiểm soát, các chiến sĩ CSGT của đơn vị phát hiện xe ô tô mang BKS: 19A-101.32 chạy quá tốc độ quy định nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Đại úy Phạm Văn Luyến - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 11 cho biết, qua kiểm tra, danh tính người điều khiển phương tiện là Phạm Ánh Ngọc (26 tuổi, trú ở Phố Khánh, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản theo quy định về lỗi chạy xe quá tốc độ.

Tuy nhiên, trong quá trình lập biên bản, tổ công tác phát hiện lái xe có nhiều biểu hiện nghi vấn, tinh thần sợ sệt, tái mặt, đổ mồ hôi trộm; hai thanh niên đi cùng xe thì liên tục giục lái xe khẩn trương di chuyển.

Tang vật của nhóm đối tượng.

Trước các biểu hiện trên, tổ công tác Đội CSGT số 11 yêu cầu lái xe và hai người đi cùng là Trần Xuân Lập (26 tuổi, trú ở khu 8, xã Xuân Quang, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) và Ngô Tuấn Ngọc (26 tuổi, trú ở khu Ngọc Sơn 2, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) tự mở cửa xe và tự bỏ đồ ra để tổ công tác kiểm tra.

Khi kiểm tra đến miếng da che nắng ở phía trước và bên trái xe ô tô thì lái xe ngần ngừ không cho kiểm tra. Tổ công tác kiên quyết yêu cầu kiểm tra thì bất ngờ phát hiện 1 gói ni-lon bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 1 gói ni-lon bên trong chứa 1 viên màu hồng nghi là hồng phiến.

Khai thác nhanh tại chỗ, Phạm Ngọc Ánh thừa nhận đó chính là ma túy và hồng phiến (ma túy tổng hợp). Trong lúc các chiến sĩ CSGT lập thêm biên bản, đối tượng này thừa cơ nhanh chóng bỏ chạy. Tuy nhiên, tổ công tác đã dùng các biện pháp nghiệp vụ, khống chế được các đối tượng ngay sau đó. Cả 3 đối tượng cùng tang vật của vụ án sau đó được bàn giao cho Công an huyện Thạch Thất điều tra làm rõ theo quy định.

Tân Trường

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/ha-noi-csgt-kiem-tra-xe-chay-qua-toc-do-bat-ngo-phat-hien-ma-tuy-da-trong-xe-post3 21050.info