Hà Nội: CSGT trực 100% quân số trong bão số 10

Gốc
Lực lượng CSGT đã huy động 100 % cán bộ chiến sỹ ứng trực và bố trí lực lượng trên 361 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến nguy hiểm của bão số 10 đang đổ bộ vào miền Trung và gây mưa vừa và to tại Hà Nội, trong tối 15/ 9 Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn thành phố.

Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: Lực lượng CSGT đã huy động 100 % cán bộ chiến sỹ ứng trực và bố trí lực lượng trên 361 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhân dân đi lai. Đồng thời bố trí CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, chi huy điều khiển giao thông tại 23 điểm có nguy cơ ngập úng khi xảy ra mưa bão.

Hà Nội: CSGT trực 100% quân số trong bão số 10 - Ảnh 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng trực tiếp chỉ đạo các đơn vị ứng phó với cơn bão số 10.

“Ngay từ 12h trưa nay, khi thời tiết khu vực Hà Nội có những diễn biến xấu Trưởng phòng CSGT đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tăng cường hơn nữa công tác ứng trực trong mưa lũ đảm bảo giao thông thông suốt.

Đặc biệt tại những điểm ngập úng, tại những công trường đang thi công lúc nào cán bộ, chiến sĩ cũng đảm bảo ứng trực 24/24h cho đến hết mưa bão để sẵn sàng ứng cứu người dân khi cần thiết và đảm bảo giao thông thông suốt” – Đại tá Thắng cho biết thêm.

Tính đến 20h30 hôm nay, lượng mưa trên địa bàn Hà Nội chưa lớn nên chưa phát sinh các điểm ùn tắc, cũng chưa ghi nhận trường hợp cây đổ do yếu tố thời tiết.

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Phòng CSGT đã quán triệt chỉ huy các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, nắm chắc địa bàn quản lý để sẵn sàng ứng trực với phương châm đảm bảo an toàn tính mạng người dân trên hết.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi diễn biến tình hình thời tiết còn nhiều bất thường. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải di chuyển trên đường cần tuân thủ hiệu lệnh điều khiển giao thông của cảnh sát, tín hiệu đèn giao thông không lấn làn để đảm bảo giao thông thông suốt.

Người dân cũng hết sức cảnh giác khi dừng đỗ xe dưới những gốc cây cổ thụ và các công trình xây dựng trong mưa lớn.

N. Trường

Tin nóng

Tin mới