Từ ngày thành phố Hà Nội có chủ tịch mới, thấy các sở, ban, ngành Hà Nội nói và làm, mang lại những tín hiệu vui, như cánh én báo hiệu mùa xuân sắp về.

Chẳng hạn, việc tổ chức thành công những tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm. Nay nơi đó đã thực sự trở thành khu vực vui chơi, giải trí cuối tuần hấp dẫn.

Ha Noi cuoi nam, nhin lai tu ngay co chu tich moi? - Anh 1

Tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm (Ảnh: Giang Huy/VnExpress)

Chuyện thành phố kiên quyết, dù có hơi muộn, thực hiện sắp xếp, hoán đổi, điều chuyển toàn bộ các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tại những bến xe trên địa bàn thành phố, từ bến trung tâm Hà Nội ra ngoại thành và ngược lại, theo đúng định hướng quy hoạch chi tiết (đúng luồng, đúng bến, không xuyên tâm thành phố). Việc này đã đem lại sự thuận tiện cung đường và giảm ùn tắc phần nào trong khu vực nội đô.

Việc ông Chủ tịch đặt vấn đề về “loa phường”: “Loa ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng. Còn thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, thành phố có nhiều phương thức khác phục vụ nhân dân, ví dụ như cung cấp chỉ số môi trường qua mạng internet… Liệu loa còn phù hợp không”.

Từ thực tế trên, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng đánh giá nghiêm túc, chọn vài điểm lấy ý kiến nhân dân. Nơi nào còn tác dụng tốt, như ở ngoại thành thì có thể giữ, những nơi dân trí đã cao có thể bỏ đi. Cùng với đó, thành phố sẽ thí điểm cung cấp thiết bị đầu cuối thông minh cho các gia đình, giải quyết thông tin đến từng hộ.

“Nếu loa phường không còn hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi. Loa đã hoàn thành sứ mệnh của nó. Nếu cứ nói đó là truyền thống, đặc thù là không phải. Giống cuộc cách mạng phát thanh truyền hình giờ đã chuyển sang kỹ thuật số”, Chủ tịch Hà Nội nói và giao Sở Thông tin Truyền thông hoàn thành công tác đánh giá hiệu quả loa truyền thanh phường ngay trong quý I/2017.

Chẳng hạn, mới đây Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông, giải Nhất là 200.000 USD.

Nạn kẹt xe, ùn tắc ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã có từ lâu. Nhưng nhất là dịp áp tết này, thì lên thành đỉnh điểm tại Hà Nội. Không chỉ rơi vào những giờ cao điểm sáng chiều, mà mọi nơi mọi lúc, đều ùn tắc, đều có thể tắc. Mừng! Vì ít nhất thì Hà Nội không chỉ ngồi im, đứng nhìn. Tuy biết thừa rằng, nạn ùn tắc là do rất nhiều nguyên nhân và nguyên nhân nào cũng là chính yếu. Không thể lạc quan tếu để mơ đến một giải pháp thực hiện và có kết quả ngay được.

Hà Nội ta từng đánh Mỹ giỏi. Ừ, đúng. Nhưng là chuyện cũ rồi. Thanh niên giờ ít quan tâm. Nay có chuyện thời sự này. Hà Nội hào hoa phải thế chứ? Cởi mở, chụm đầu để cùng nghĩ ra ý tưởng. Chỉ tiếc, cuộc thi này chỉ dành cho những đơn vị, tập thể “có đầy đủ điều kiện hành nghề tư vấn thiết kế giao thông vận tải theo quy định của pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm chuyên môn phù hợp với chức năng và quy mô dự án", chứ không dành cho cá nhân.

Là cuộc thi ý tưởng, nhưng lại loại ra một số các chuyên gia ý tưởng về quy hoạch, về giao thông đô thị… (!). Cánh én báo mùa xuân sắp về. Nó mang lại những tín hiệu vui, sự náo nức trong lòng người. Còn khi nào mùa xuân thực sự về, thì cần thời gian, và vẫn phải đợi.