Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: 'Đại chiến' karaoke và nhạc đám ma ở chung cư HH Linh Đàm

Anh Nguyễn Việt Thắng, nhà ở tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tại sân chung cư vừa diễn ra 'cuộc chiến' âm nhạc giữa các cụ hát karaoke bằng loa kéo tay và một nhóm thanh niên mở nhạc đám ma.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, anh Nguyễn Việt Thắng cho biết, sự việc diễn ra cuối tuần qua.

"Cuối tuần, các gia đình trẻ tận dụng thời gian để nghỉ ngơi sau cả tuần làm việc căng thẳng nhưng các cụ cao tuổi sử dụng loa kéo hát karaoke rất to, khiến nhiều người sinh sống ở chung cư khó chịu", anh Thắng cho biết.

Theo anh Thắng, sau khi quá giới hạn chịu đựng, một nhóm thanh niên trẻ đã thuê một đội mang loa công suất to hơn đến mở nhạc đám ma, lấn át loa của các cụ cao tuổi hát karaoke.

Một góc sân chung tổ hợp chung cư HH Linh Đàm. Ảnh: Trường Phong

Một góc sân chung tổ hợp chung cư HH Linh Đàm. Ảnh: Trường Phong

"Đội mở nhạc đám ma đứng ngoài khu vực sân chung của chung cư, chỉ mở loa để lấn át tiếng hát karaoke của các cụ", anh Thắng nói, đồng thời cho biết, sự việc đang thu hút nhiều ý kiến bình luận của cư dân sinh sống trong khu chung cư HH Linh Đàm.

Một chủ cửa hàng ở khu vực sảnh tổ hợp chung cư HH Linh Đàm cũng xác nhận có sự việc nói trên, xảy ra vào cuối tuần vừa qua.

"Trước đây các cụ ngày nào cũng mang loa xuống hát. Không ai nói được. Góp ý các cụ chửi thẳng vào mặt", anh này cho biết.

Theo anh này, sau sự việc "đại chiến" âm nhạc nói trên, hiện các cụ không còn xuống hát karaoke bằng loa kéo tay nữa. Vụ việc cũng được giải quyết êm thấm, không xảy ra mâu thuẫn, căng thẳng gì.

"Từ hôm qua đến nay không thấy các cụ xuống hát nữa", anh này nói, đồng thời mong muốn, mọi người giữ gìn văn hóa nơi công cộng, tránh gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Theo thông tin từ chính quyền phường Hoàng Liệt, 12 tòa chung cư HH trong bán đảo Linh Đàm có tới 40.000 dân. “Dân số 12 tòa HH trong bán đảo Linh Đàm gần bằng 2 phường bình thường của thành phố Hà Nội, trong khi hạ tầng không thay đổi dẫn đến mọi thứ đều quá tải”, đại diện UBND phường Hoàng Liệt nói.

Trường Phong