Trong thời gian qua, một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội có hiện tượng mất nước, thiếu nước do nhiều nguyên nhân, dẫn đến ảnh hưởng sinh hoạt của nhiều hộ dân.

Ha Noi dam bao cap du nuoc dip Tet Dinh Dau 2017 - Anh 1

Đặc biệt, dịp gần Tết Nguyên đán 2017, nhiều người dân bày tỏ lo lắng khi nhu cầu sử dụng nước tăng mạnh so với ngày thường, nếu việc cấp nước không đảm bảo sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất kinh doanh.

Trước vấn đề này, UBND thành phố và Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các công ty cấp nước trên địa bàn tăng công suất, đảm bảo cấp đủ nước cho người dân sản xuất, sinh hoạt; cung cấp nước đầy đủ phục vụ các nhiệm vụ chữa cháy, an ninh, quốc phòng, vui chơi giải trí dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại Thủ đô.

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Tổng giám đốc công ty nước sạch Hà Nội cho biết, từ ngày 23 - 29 Tết, công ty sẽ điều chỉnh tăng sản lượng nước sản xuất của các nhà máy, trạm sản xuất, dự kiến bình quân là 608.918 m3/người/ngày đêm.

Ngoài ra, công ty nước sạch Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động điều phối vận hành mạng lưới cấp nước, rà soát các điểm bất lợi, các khu vực cuối nguồn, để đảm bảo cấp nước ổn định. Phối hợp với các ban quản lý chung cư kiểm tra hệ thống đồng hồ tổng, bể chứa để cung cấp nước đảm bảo đầy đủ và chất lượng cho tòa nhà và các cư dân.

"Công ty cam kết sẽ không để mất nước, thiếu nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn công ty quản lý", ông Trần Quốc Hùng nói.

Cũng theo lãnh đạo công ty nước sạch Hà Nội, trong dịp Tết, công ty đặc biệt chú trọng đến đảm bảo chất lượng nguồn nước. Vì vậy, đơn vị đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy, trạm sản xuất; bố trí bảo vệ, đảm bảo an toàn về cháy nổ, an ninh trật tự tại các trạm sản xuất nước.

Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Đông Lại Huy Thịnh cho biết, để phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, công ty đã cho thau rửa hệ thống đường ống, tiến hành sửa chữa, lắp đặt bổ sung đường ống ở những khu vực xung yếu, cuối nguồn; rà soát hệ thống máy bơm, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng để đảm bảo khắc phục, cấp nước trở lại ngay nếu sự cố xảy ra, không để người dân bị mất nước dịp Tết.

Mạnh Khánh (TTXVN)