Hà Nội: Đề nghị xác minh, xử lý vụ võ sư đánh vợ

Gốc
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có văn bản số 3104/SVHTT-NSVH gửi UBND quận Long Biên về việc xác minh, xử lý vụ việc bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn quận này.

Theo đó, những ngày vừa qua, trên nhiều tờ báo điện tử đăng tải thông tin, hình ảnh, clip ghi lại cảnh người vợ bế con nhỏ bị chồng hành hung tại gia đình (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội).

Nội dung video phản ánh sự việc xảy ra vào tối 26/8, chị Vũ Thị Thu L. (27 tuổi) bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh (32 tuổi, ở chung cư CT1B, Thạch Bàn, Long Biên) bạo hành dã man, chị L. mới sinh con được 2 tháng tuổi.

Ảnh cắt từ clip.

Qua ghi hình camera cho thấy, chị bị đánh gần 1 tiếng đồng hồ, hai mẹ con liên tục bị đánh ngã. Hiện nay, chị đã nhập viện và bác sĩ nghi chị có thể bị chấn thương sọ não do đánh liên tiếp vào đầu. Bệnh viện đang làm xét nghiệm để giám định thương tích.

Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND quận Long Biên chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin, có biện pháp bảo vệ phụ nữ, trẻ em theo quy định của pháp luật và có văn bản báo cáo gửi về Sở Văn hóa và Thể thao để báo cáo UBND thành phố.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người vợ bế con nhỏ bị người chồng hành hung dã man trong khoảng thời gian dài.

Nạn nhân trong vụ việc sau đó được xác định là chị Vũ Thị Thu L. (27 tuổi) và người có hành vi hành hung là Nguyễn Xuân Vinh (32 tuổi, chồng chị L.). Cả hai người sống ở chung cư CT1B, Thạch Bàn, Long Biên.

Theo chị L., nguyên nhân dẫn đến sự việc ngày 26/8 chỉ vì một lý do đơn giản, do con trai chị xem tivi nhiều nên chị đã chuyển tivi từ phòng này sang phòng khác để con không xem nhiều. Sau đó chị bị chồng hành hung vì di chuyển tivi không hỏi ý kiến.

Liên quan đến sự việc này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát đi thông cáo phản đối mọi hành vi bạo lực gia đình, cụ thể là hành vi đánh vợ mới sinh con và đánh vợ trước mặt trẻ nhỏ.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Xuân Hinh