Thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ giúp tuyến phố Dã Tượng thoáng đãng hơn và nhận được sự ủng hộ của người dân.

Lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội vừa có kiến nghị thành phố và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nghiên cứu, xem xét để nhân rộng mô hình đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên một số tuyến phố khác để góp phần giải quyết nhu cầu đỗ xe của nhân dân.

Ha Noi de xuat them hang chuc tuyen pho do xe theo ngay chan, le - Anh 1

Phố Trần Xuân Soạn được đề xuất triển khai đỗ xe theo ngày chẵn lẽ.

Dự kiến một số tuyến phố mà Công ty Khai thác điểm đỗ xe đề xuất đỗ xe ngày chẵn, lẻ tiếp là phố Nguyễn Gia Thiều, phố Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm), phố Trần Xuân Soạn, phố Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) và một số tuyến phố khác đủ điều kiện trên địa bàn các quận còn lại.

Sau hơn một tháng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và quận Hoàn Kiếm thực hiện thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ (từ ngày 5/12/2016) trên phố Dã Tượng đã nhận được sự hưởng ứng của người dân.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, việc đỗ xe theo ngày chẵn lẻ không chỉ đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường mà còn giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường, được người dân đồng tình ủng hộ.

Còn ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Hoàn Kiếm cho biết, Đội đã phối hợp với tổ dân phố, lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo và Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tuyên truyền, nhắc nhở chủ phương tiện dừng đỗ đúng nơi, đúng ngày quy định.

“Từ ngày thí điểm đến ngày 17/1 mới có 1 trường hợp cố tình chây ì, không chấp hành bị lập biên bản xử phạt. Thời gian tới, Thanh tra giao thông Vận tải vẫn tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, việc xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng,” ông Dư nhấn mạnh.

Sau tuyến phố Dã Tượng triển khai thực hiện việc đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục phối hợp với liên ngành, Ủy ban Nhân dân các quận để tổ chức khảo sát cụ thể và thống nhất triển khai trên các tuyến phố khác đủ điều kiện, áp dụng nhân rộng trên địa bàn thành phố trong năm nay./.

Phi Long/VOV.VN