Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn

Gốc
Sáng 21/4, Cảnh sát PCCC Hà Nội và Công ty Lotte Coralis đã phối hợp chủ trì tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn tại tòa nhà Lotte Centre Hà Nội.

Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy phối hợp giữa cơ quan chức năng và doanh nghiệp lần này đã có sự tham gia không chỉ của đại diện cảnh sát PCCC Hà Nội mà còn có cả các đại diện của các Đại sứ quán các nước, các Công ty đa quốc gia, người dân và khách thuê văn phòng, khách cư trú trong tòa nhà, lãnh đạo siêu thị, khách sạn, tổng cộng lên tới hơn 200 người với 16 chiếc xe cứu hỏa được huy động.

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn - Ảnh 1

Lực lượng Công an PCCC tác phong làm việc vô cùng khẩn trương trong buổi diễn tập.

Giả định diễn tập là đám cháy phát ra tại hai khu vực trong tòa nhà Lotte Center Hà Nội. Khi xảy ra vụ cháy, trong tòa nhà có rất nhiều nhân viên đang làm việc và cả các khách tham quan mua sắm bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiến hành diễn tập đối phó khi phát sinh đám cháy giả trong môi trường được trang bị giống hệt với tình huống thực tế, bao gồm cả thực hiện diễn tập cứu nạn người bị thương.

Buổi diễn tập lần này là một dịp để kiểm tra, đánh giá sự phù hợp trong công tác chữa cháy và khả năng đối phó với tai nạn của tòa nhà Lotte Center Hà Nội. Ông Beak Woon Jae, Tổng Giám đốc Công ty Lotte Coralis Việt Nam cũng đánh giá: “Kết quả diễn tập lần này cho thấy tất cả các khách hàng của Lotte Center Hà Nội sẽ được tận hưởng tất cả các dịch vụ tại tòa nhà vốn là điểm nhấn của thành phố một cách an toàn nhất”.

Ngoài ra, Cảnh sát PCCC Hà Nội dã tổ chức “Lễ bình chọn đơn vị sở hữu thiết bị phòng cháy chữa cháy ưu việt” cùng với phía Lotte Coralis, đơn vị đã có thành tích trong việc thực hiện quản lý duy trì vận hành an toàn tòa nhà Lotte Center Hà Nội từ sau khi khai trương vào thàng 9/2014.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn - Ảnh 2

Tạo lập đám khói giả.

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn - Ảnh 3

Xe chữa cháy được bố trí ở nhiều nơi.

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn - Ảnh 4

Lực lượng cứu hộ giải cứu người bị nạn dưới hầm.

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn - Ảnh 5

Xe chuyên dụng hiện đại giải cứu nạn nhân mắc kẹt trên tầng cao.

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn - Ảnh 6

Sơ cứu người bị nạn ở vị trí an toàn.

Hà Đào

Tin nóng

Tin mới