Hà Nội: Đình chỉ Khoa Sản, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Gốc
(Kiến Thức) - Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã đình chỉ hoạt động Khoa Sản PKTH để điều tra sự việc.

Trao đổi với phóng viên về việc chị Nguyễn Thị Sang ở thôn Cựu Quán (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đi phá thai tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (PKTH) số 73, đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội bị tai biến, ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động Khoa Sản PKTH để điều tra sự việc”.

Chờ bệnh nhân Sang ổn định sức khỏe

Ông Trung cho biết: “Vụ việc phát sinh nhiều tình tiết, hai bên đã xin Sở Y tế để giải hòa. Nhưng cuối cùng không tìm được tiếng nói chung. Chúng tôi vẫn xử lý vụ việc theo quy trình. Chúng tôi đã thu thập hồ sơ, nơi bệnh nhân Sang đã điều trị. Hiện tại, chúng tôi đang làm tờ trình xin thành lập Hội đồng chuyên môn xử lý vụ việc. Hội đồng đó có khoảng 5 - 6 giáo sư ngành sản khoa của các bệnh viện lớn và của Bộ Y tế đến đánh giá, phân xử vụ việc. Do các giáo sư rất bận công việc, nên để thành lập được Hội đồng, cần phải có thời gian. Thời gian này chúng tôi đang xin lịch của các giáo sư”.

Sau gần 3 tháng xảy ra sự việc, Khoa sản PKTH bị đình chỉ hoạt động.

Cũng theo ông Trung, việc thành lập Hội đồng chuyên môn xử lý vụ việc nhanh hay chậm phụ thuộc bệnh nhân Sang. Bởi hiện tại, Sang vẫn đang trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. “Chúng tôi cần bệnh nhân có mặt để đối chất sự việc trước Hội đồng chuyên môn. Nhưng bệnh tình Sang vẫn chưa ổn định, vì thế cũng chưa thể thành lập Hội đồng chuyên môn để xử lý vụ việc. Hiện tại, chúng tôi đã đình chỉ hoạt động Khoa Sản của PKTH, chờ kết luận của Sở Y tế Hà Nội về vụ việc”, ông Trung khẳng định.

“Cháu khỏi hay không thì chưa biết”

Gặp chúng tôi, ông Nguyễn Khắc Điền, bố bệnh nhân Sang không khỏi hoang mang, ông cho biết: “Cháu Sang được các bác sĩ Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật 2 lần, nhưng đều không thành công. Cháu mổ được ít ngày, đường tiết niệu lại rò rỉ nước tiểu. Các bác sĩ bảo, bàng quang vỡ nát, vỡ nhiều quá nên phải phẫu thuật nhiều lần may ra mới ổn định. Hiện tại, bệnh viện đã cho cháu về nhà nghỉ ngơi, vài ngày tới sẽ khám lại và 2 tháng sau phẫu thuật tiếp. Gia đình tôi rất hoang mang, vì bác sĩ nói cháu phải phẫu thuật nhiều lần, khỏi hay không thì chưa biết”.

Trong khi đó, từ ngày bệnh nhân Sang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, phía PKTH không hề hỏi han bệnh nhân . “Ông Nguyễn Huy Khánh, chủ đầu tư PKTH từng đến gặp tôi đề nghị đền bù 150 triệu đồng (là hết trách nhiệm). Nhưng gia đình chúng tôi không đồng ý, vì con gái tôi đang nằm viện, không biết sống chết thế nào. Vừa rồi, ông Khánh lại nhờ một người lạ nói với tôi là nếu rút đơn kiện, ông ấy sẽ đền bù 300 triệu đồng. Họ cũng chỉ đưa ra con số như thế, còn không có động thái gì. Đến một lời hỏi han cũng không có. Thử hỏi, họ còn tình người không”, ông Điền bức xúc nói.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Sang bị tổn thương tiết niệu phức tạp, nên vẫn phải đánh giá lại và điều trị tiếp. Sau khi phẫu thuật 2 lần có cái không thuận lợi, nên phải theo dõi tiếp. Đây là tổn thương tử cung, đường niệu đạo do trước đó bệnh nhân dùng thủ thuật.

GS.BS Hoàng Long (Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Việt Đức)

Đức Trọng

Tin nóng

Tin mới