Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với phòng khám y học cổ truyền Việt Tâm vì phát hiện nhiều sai phạm.

Trước đó vào ngày 5/7, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám y học cổ truyền Việt Tâm có địa chỉ tại 987 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây đã và phát hiện các sai phạm: Giám đốc phụ trách chuyên môn của phòng khám Việt Tâm là một bác sĩ người Trung Quốc nhưng thời điểm kiểm tra vị bác sĩ này không có mặt.

Cùng với đó, dù là phòng khám chuyên khoa, chẩn trị về đông y nhưng lại treo biển phòng khám đa khoa và chưa có số đăng ký.

Không những thế, phòng khám còn tự ý sử dụng một số loại thuốc chưa đăng ký, cấp phép để điều trị cho người bệnh.

Ha Noi; dinh chi PK chan tri dong y treo bien PK da khoa - Anh 1

Phòng khám bị tạm đình chỉ. Nguồn ảnh; anninhthudo.vn

Trong khi đó trên mạng phòng khám Việt Tâm đã quảng cáo: “chuyên điều trị bệnh trĩ, hôi nách, viêm mũi, tăng sinh khớp gối, các bệnh ngoài da, bệnh dạ dày, bệnh nam khoa, bệnh vô sinh, viêm gan B. Cơ sở y tế khang trang, hiện đại. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm”.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội bên cạnh tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám sẽ có khả năng bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng

Nhị Xuân