Hà Nội: Dỗi chồng, người phụ nữ trẻ bế con định nhảy cầu tự tử

Gốc
Do mâu thuẫn vợ chồng nên chị C. nghĩ quẩn bế con trèo qua lan can định nhảy xuống sông Hồng, rất may được CSGT ứng cứu kịp thời.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, người phụ nữ trẻ suýt nhảy cầu Chương Dương tự tử.

Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội vừa cho biết, vào khoảng 11h45’ ngày 14/11 khi đang làm nhiệm vụ tại phía Bắc cầu Chương Dương, Trung úy Vũ Xuân Khánh và Thượng úy Phạm Anh Tuấn nhận được tin báo của nhân dân về việc có một phụ nữ bế theo con nhỏ đang đứng khu vực giữa cầu có biểu hiện tiêu cực muốn nhảy xuống sông tự vẫn.

Khi nhận được thông tin, hai chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 5 lập tức trưng dụng mọi phương tiện có thể và chạy bộ ngược chiều nhanh chóng tiếp cận khu vực. Lúc này, người phụ nữ bế theo con nhỏ vừa khóc, vừa níu vào lan can định trèo qua đã được kéo tay lại kịp thời.

Phải rất vất vả, tổ công tác, cùng người dân cũng phải khuyên nhủ một thời gian đã người phụ nữ vững tâm giao con nhỏ cho CSGT và theo các chiến sĩ công an về bốt an toàn.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, tổ công tác đã chủ động liên hệ với anh Đặng Xuân Q. (SN 1993 ở Sài Đồng, Gia Lâm) tới cùng khuyên nhủ vợ.

Được CSGT khuyên nhủ, người phụ nữ trấn tĩnh lại và quyết định làm lành với chồng.

Tại Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, anh Q. cho biết khi đèo vợ và con nhỏ qua cầu Chương Dương về nhà, hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau to. Chị C. (SN 1992) dỗi bế con nhảy xuống xe máy, anh Q. vô tâm đi thẳng xe về nhà bỏ mặc vợ con.

Đứng khóc trên cầu Chương Dương một hồi, chị C. nghĩ quẩn bế con trèo qua lan can định nhảy xuống sông Hồng thì được CSGT can thiệp kịp thời.

Sau khi biết được câu chuyện, tổ công tác đã gặp riêng 2 vợ chồng khuyên nhủ. Nghe lời các chiến sĩ CSGT hai vợ chồng đã đồng ý hòa giải cùng đưa con về. Khi về tới nhà, anh Q. còn vui vẻ gọi lại thông báo cho tổ công tác, 2 vợ chồng đã nói chuyện bình thường trở lại.

Hữu Minh