Hà Nội đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên trong năm 2017

Gốc
Sáng nay (1/1), tại sân bay quốc tế Nội Bài diễn ra lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm mới 2017.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến dự và gửi đến các du khách lời chào, chúc mừng năm mới.

Du khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017 là ông Thomas Bauche - người Đức, cùng vợ trên chuyến bay từ Frankfurt (Đức) đến Hà Nội. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 6h10 phút sáng nay (1/1).

Hà Nội đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên trong năm 2017 - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi đến các du khách lời chào, chúc mừng năm mới 2017 tại buổi lễ

Tại đây, ông Thomas Bauche được tặng quà lưu niệm là mô hình Khuê Văn Các bằng đồng, được tặng một kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm trị giá 25 triệu đồng của Công ty du lịch Hanoitourist. Tranh đĩa bằng đồng in hình Khuê Văn Các cũng được tặng cho 14 du khách quốc tế sau đó.

Ông Thomas cho biết: “Đây là lần thứ 2 trở lại Việt Nam và đi cùng vợ, bà Monika. Tôi đã đến Việt Nam năm 2016 và rất hài lòng với chuyến đi. Do đó, năm nay vợ chồng tôi quyết định quay lại và khám phá Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Huế, Hội An, TP HCM và miền Tây”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng ông Thomas Bauche, vinh dự là vị khách đầu tiên đến Hà Nội trong ngày đầu năm mới.

Đồng thời, chúc ngành du lịch Hà Nội sang năm mới tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế đến tham quan nghỉ dưỡng, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của vùng đất có bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng các giá trị văn hóa Việt Nam.

Với hơn 4 triệu lượt khách quốc tế đã đến Hà Nội trong năm 2016, bước sang năm mới, ngành du lịch thủ đô đặt ra mục tiêu đón và phục vụ gần 23,4 triệu khách du lịch, trong đó khách quốc tế gần 4,1 triệu lượt./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin

Tin nóng

Tin mới