Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

Gốc
Lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều nay (4/5), tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương, sở ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền một cách quyết liệt, khẩn trương, hiệu quả hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm được yêu cầu trong công tác phòng chống dịch.

Ông Dũng yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người; thực hiện tổ chức hiếu hỉ văn minh, đảm bảo phòng chống dịch; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Lãnh đạo TP cũng thống nhất việc bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.

Ông cũng đề nghị khi phát hiện trường hợp sốt, ho, khó thở thì phải cách ly. Với khu vực phong tỏa thì kiểm soát chặt chẽ, không cho người dân ra vào theo tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập"...

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho hay, thông tin mới nhất từ cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia vẫn thống nhất cách ly 14 ngày nhưng sẽ làm rất nghiêm và xét nghiệm lần 2 phải làm đúng ngày thứ 14.

Hết 14 ngày cách ly, sẽ tiếp tục giám sát người cách ly bằng công nghệ thông tin, đó là vòng đeo tay.

Trường Phong

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/ha-noi-dung-phong-gym-san-van-dong-rap-phim-post1333517.tpo