Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Đường cầu Tứ Hiệp sụt lún biến thành 'bẫy khổng lồ' trên đường

Cầu Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đang có hiện tượng sụt lún nghiêm trọng khu vực vỉa hè dànhcho người đi bộ. Đoạn sụt lún dài khoảng 10 mét, rộng 2,5 mét, sâu khoảng nửa mét

Theo ghi nhận của PV, tại cầu Tứ Hiệp (bắc qua sông Tô Lịch, nối thông hai khu đô thị Pháp Vân (quận Hoàng Mai) và Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội), xuất hiện tình trạng sụt lún vỉa hè cho người đi bộ. Theo quan sát, đoạn sụt lún dài khoảng 10 mét, rộng 2,5 mét, sâu tầm nửa mét.

Đoạn sụt lún nghiêm trọng trên cầu Tứ Hiệp.

Hiện nay, đoạn sụt lún này được lực lượng chức năng căng dây rào tạm bợ, và lắp biển cảnh báo nguy hiểm. Đoạn sụt lún khiến người dân phải đi xuống lòng đường mỗi khi đi qua khu vực này.

Khu vực sụt lún được chăng dây, lắp biển cảnh báo nguy hiểm sơ sài.

Những viên gạch lát vỉa hè bị vỡ và bong tróc gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Gạch lát vỉa hè bị vỡ và bong tróc.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (chạy xe ôm ngay ở khu vực cầu Tứ Hiệp) cho biết: “Đoạn sụt lún này đã diễn ra được một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa được sửa chữa. Con đường này có rất nhiều xe tải chạy qua, mỗi lần tôi thấy những người đi bộ phải đi dưới lòng đường mà mỗi khi đi qua đây nguy hiểm quá!”.

Người đi bộ phải đi dưới lòng đường vì vỉa hè bị sụt lún.

Là một người chuyên đi bán phế liệu qua cây cầu này, bà Trần Thị Thắm cho biết: “Từ khi xuất hiện đoạn sụt lún thì người dân có việc đi qua đây cảm thấy rất nguy hiểm! Mong cơ quan chức năng sớm sửa chữa lại cho người dân chúng tôi an tâm đi lại”.

Theo quan sát, bên dưới lớp gạch, cốt nền đã rỗng sụt

Đoạn vỉa hè như một cái bẫy khổng lồ.

Được biết, cầu Tứ Hiệp có chiều dài 42m, rộng 15m, phần cầu bộ hành rộng 3m với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 6.640 m2.

Anh Hùng

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nguoi-dan-hai-hung-moi-khi-di-qua-cau-tu-hiep-64795.html