Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội FC vinh danh 7 Quả Bóng Vàng, 3 Quả Bóng Bạc

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được chứng kiến 4 cầu thủ sở hữu Quả Bóng Vàng Việt Nam xuất hiện trên sân Hàng Đẫy chiều nay (31/5).

Hà Nội FC đón khán giả trở lại sân Hàng Đẫy chiều nay (31/5) khi đối đầu với Đồng Tháp ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Đội bóng Thủ đô cũng nhân dịp này vinh danh các cầu thủ, cựu cầu thủ của CLB từng giành được các danh hiệu trong lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam từ trước tới nay.

Đội bóng của bầu Hiển đang giữ kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam. Hà Nội FC (trước đây là Hà Nội T&T) là CLB duy nhất có tới 4 cầu thủ từng giành danh hiệu Quả Bóng Vàng là Dương Hồng Sơn, Phạm Thành Lương, Nguyễn Quang Hải và Đỗ Hùng Dũng.

Quang Hải và 3 đàn anh từng nhận QBV trong màu áo Hà Nội FC được vinh danh.

Những gương mặt kể trên sẽ được vinh danh ở sân Hàng Đẫy chiều nay. Họ sở hữu tổng cộng 7 Quả Bóng Vàng Việt Nam, trong đó riêng Thành Lương 4 lần được trao giải thưởng này (2 lần khi khoác áo Hà Nội ACB, 2 lần khi đá cho Hà Nội FC).

Ngoài ra, Hà Nội FC cũng vinh danh cầu thủ ngoại xuất sắc nhất Pape Omar Faye và đội trưởng Văn Quyết. Dù không được trao giải năm 2019 nhưng Văn Quyết cũng từng hai lần giành Quả Bóng Bạc vào các năm 2014, 2015. Quang Hải cũng có 1 lần về nhì (2019) và 1 lần xếp hạng 3 (2017) trong cuộc bầu chọn Quả Bóng Vàng.

Video: Quả Bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng chia sẻ bài học đáng suy ngẫm

Trong trận đấu với Đồng Tháp, Hà Nội FC hoàn toàn có thể tung ra sân cùng lúc Văn Quyết, Thành Lương, Quang Hải và Hùng Dũng. 4 cầu thủ này sở hữu tổng cộng 6 Quả Bóng Vàng, 3 Quả Bóng Bạc và 1 Quả Bóng Đồng. Đây sẽ là lần đầu tiên người hâm mộ được chứng kiến điều này.

Tiểu Cường

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/bong-da-viet-nam/ha-noi-fc-vinh-danh-7-qua-bong-vang-3-qua-bong-bac-ar549221.html