Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Gần 3.000 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc bị phát hiện

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa thu giữ gần 3.000 kg hàng hóa thực phẩm, là thịt lợn, thịt bò, gà... nhập khẩu chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ

Sáng 7-7, Đội Quản lý thị trường số 19, Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Thạch Thất, kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh tại làng Kim 1, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội, đã phát hiện khoảng 2.800kg các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh chưa xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Thực phẩm là tai lợn, chân giò, thịt bò...

Chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm Minh Quý do anh Cấn Văn Trường, SN 1990, làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, trong kho đông lạnh có tổng số thịt các loại là hơn 3 tấn. Trong đó, chỉ có 370kg là có hóa đơn. Còn lại 2.880kg không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số hàng gồm 14 loại, nhưng chủ hàng chỉ xuất trình được hóa đơn của 5 loại hàng hóa.

Ngoài ra còn hơn 100kg các loại thịt đã hỏng, được cất trữ trong tủ đông lạnh để bán lẻ. Toàn bộ số hàng hóa này đều có nhãn mác nhập từ nước ngoài, qua 2 công ty nhập khẩu rồi mới đến tay chủ cơ sở Minh Quý.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện bên trong kho hàng còn có các loại máy cắt thịt, máy dán ép, hút chân không.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ số hàng không rõ nguồn gốc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây, lực lượng chức năng cũng đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng khi mua hàng thực phẩm, lên lựa chọn sản phẩm có địa chỉ nguồn gốc xuất xứ, có nhãn sử dụng và được xác nhận, kiểm định của cơ quan có thẩm quyền, thời hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

PT

Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/ha-noi-gan-3000-kg-thuc-pham-khong-ro-nguon-goc-bi-phat-hien-82157.htm