Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Sáng 12-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp tại Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI (Công ty SEI) - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long và 8 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, 2 trường hợp dương tính mới liên quan đến chùm ca bệnh Bắc Giang tại Công ty SEI là công nhân của công ty có địa chỉ tại huyện Đông Anh. Đây là các trường hợp F1 được cách ly tại công ty từ ngày 5-7 ngay sau khi Công ty SEI ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân 21.330). Cả hai trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 11-7, hai bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khu vực bị phong tỏa trên phố Tô Hiến Thành. Ảnh: nhandan.com.vn

Ngoài ra, trong 8 trường hợp liên quan TP Hồ Chí Minh, có 3 người về từ TP Hồ Chí Minh, bao gồm: 2 bệnh nhân có địa chỉ tại xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa là người về từ TP Hồ Chí Minh cùng gia đình đã ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính ngày hôm qua (bệnh nhân N.T.C, nữ, sinh năm 1967); một bệnh nhân tại phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm về từ quận 12 (TP Hồ Chí Minh), ngồi ghế số 8 trên chuyến bay QH244 ngày 4-7.

Còn lại 5 bệnh nhân là người tiếp xúc với người về từ TP Hồ Chí Minh, bao gồm 4 bệnh nhân tại huyện Quốc Oai và 1 bệnh nhân tại quận Hoàng Mai. Cả 5 trường hợp này đều tiếp xúc với 4 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cùng gia đình tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai - là những người từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2-7 và được công bố dương tính vào ngày 11-7.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại các quận, huyện: Quốc Oai (8), Hai Bà Trưng (5), Ứng Hòa (3), Hoàng Mai (1), Nam Từ Liêm (1).

NGỌC ANH

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/tren-tuyen-dau-chong-dich/tin-tuc/ha-noi-ghi-nhan-10-truong-hop-duong-tinh-voi-virus-sars-cov-2-665144