Hà Nội ghi nhận một chuyên gia người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2

Gốc
Ngày 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, là người nước ngoài.
0:00 / 0:00
0:00

Cụ thể, bệnh nhân là V.V. (SN 1984), quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho Công ty VinFast, địa chỉ tại Park 10, tầng 34, phòng 12B, Khu đô thị Times City.

Theo dịch tễ ban đầu, bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Bệnh nhân đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính.

Một chuyên gia người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Tại nhà bệnh nhân, vợ và con bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu.

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa tòa Park 10 (gồm 34 tầng) thuộc khu đô thị Times City với khoảng 1.500 cư dân. Cùng với đó, 41 người liên quan tại tầng 24, Park 10 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Lái xe đưa bệnh nhân nói trên về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại TP Hải Phòng, hiện chưa có kết quả.

Quốc Phương

Nguồn ANTT http://antt.nguoiduatin.vn/ha-noi-ghi-nhan-mot-chuyen-gia-nguoi-an-do-duong-tinh-sars-cov-2-312830.htm