Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-19

Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều là ca F1 tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 đã công bố trước đó.

Ảnh minh họa

Sáng 6/5, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều là ca F1 tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 đã công bố trước đó.

Trong số 4 ca dương tính này có 1 trường hợp là nữ 44 tuổi, trú tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội. Người này là con gái đi chăm mẹ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

3 trường hợp còn lại ở Sóc Sơn, trong đó có 2 trường hợp là F1 của nhân viên chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở Vĩnh Phúc, 1 trường hợp là nữ 61 tuổi, đi chăm con gái ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, cũng trong sáng cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận 8 ca Covid-19 mới, đều là bệnh nhân đến điều trị các bệnh khác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Chiều 5/5, Bộ Y tế cũng đã công bố 14 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (1 nhân viên y tế, 9 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân). Như vậy tính đến thời điểm này, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, gồm 1 bác sĩ, 17 bệnh nhân, 4 người nhà.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội đã quyết định phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung ở huyện Đông Anh, từ ngày 5/5 đến 19/5, không tiếp nhận bệnh nhân khác trong thời gian này. Việc phong tỏa nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch và đảm bảo an toàn cho y bác sĩ tuyến đầu.

Bên cạnh đó, bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở.Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại hai cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-noi-ghi-nhan-them-4-ca-duong-tinh-covid-19-ruIlamjGg.html