Hà Nội: Giải cứu 2 người trong ô tô bị lũ cuốn lúc nửa đêm

Ngày 27/8, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng người dân địa phương kịp thời cứu hộ nhiều người bị mắc kẹt trong ô tô giữa dòng nước xiết.

Trước đó, đêm 25/8, trên địa bàn huyện Thạch Thất xảy ra mưa lớn, nước ở các khe ngòi dâng cao đột ngột gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Cơ quan chức năng đã cảnh báo người dân không ra khỏi nhà, không di chuyển trên những đoạn đường ven núi, đồi nơi có nhiều khe, ngòi.

Tuy nhiên, vào khoảng 23h25 cùng ngày, Công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo có 1 xe ô tô bị cuốn vào dòng nước chảy xiết tại ngầm Hội Hương.

Lực lượng chức năng cứu hộ xe ô tô bị hư hỏng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Lực lượng chức năng cứu hộ xe ô tô bị hư hỏng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Thạch Thất đã điều 15 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường.

Được biết, do không nắm tình hình và không biết đường nên lái xe đã di chuyển vào khu vực nước chảy xiết nên gặp nạn. Thời điểm xảy ra vụ việc trên xe có 2 người.

Quá trình giải cứu, 1 người nhờ sự giúp đỡ của người dân đã bơi được vào bờ, 1 người thoát khỏi xe bám được vào nhánh cây giữa dòng nước còn xe ô tô thì bị cuốn trôi. Tổ công tác đã khẩn trương sử dụng trang thiết bị cứu hộ người.

Đến khoảng 0h02 ngày 26/8, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã cứu được người mắc kẹt còn lại.

Vụ việc không có thiệt hại về người. Xe ô tô bị hư hỏng cũng được trục vớt trong ngày 26/8.

Đắc Huy

Nguồn VTC: https://vtc.vn/ha-noi-giai-cuu-2-nguoi-trong-o-to-bi-lu-cuon-luc-nua-dem-ar697118.html