Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Hai ca dương tính SARS-CoV-2 ở Chương Mỹ liên quan Viện K Tân Triều

UBND huyện Chương Mỹ vừa có Quyết định triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Đồng Lạc vì có hai trường hợp nghi ngờ là F0 do liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.

Cụ thể, theo thông báo của UBND huyện Chương Mỹ, trên địa bàn có 2 trường hợp nghi ngờ là F0. Một người tên N.T.Đ, sinh năm 1942, và N.T.H, sinh năm 1978, là con dâu bà Đ., địa chỉ tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ.

Theo đó, ngày 4/5, chị H đưa bà Đ đến Bệnh viện K Tân Triều khám, điều trị bệnh nội trú. Tại đây, trong quá trình điều trị, Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kêt quả đến sáng ngày 7/5, bà Đ, chị H được thông báo dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương mở rộng điều tra dịch tễ, tiếp tục rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp F1, F2, F3 tiếp xúc gần với công dân N.T.Đ, N.T.H từ ngày 23/4 đến nay. Các trường hợp từng đi, đến, có mặt tại Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 4/5 đến nay; lập danh sách điều tra gửi về Trung tâm y tế huyện.

Theo UBND huyện, các trường hợp được xác định là F1 phải được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Các trường hợp F2, F3 tổ chức cách ly tại nhà, thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng, chủ động lập chốt giám sát cách ly và sẵn sàng phương án cách ly khu vực, trong đó quan tâm phương án đảm bảo đời sống nhân dân trong khu vực cách ly.

Huyện yêu cầu công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức lực lượng tiến hành chốt, giám sát công tác cách ly y tế tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc. Bố trí lực lượng và trang thiết bị hỗ trợ xã Đồng Lạc trong công tác phòng chống COVID-19.

Trường Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ha-noi-hai-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-chuong-my-lien-quan-vien-k-tan-trieu-post1334436.tpo