Hà Nội: Hai chiếc ô tô nghi bị tạt axit, cào xước để 'dằn mặt' vì chủ xe không chịu gửi vào bãi tự phát

Gốc
Để qua đêm trước cửa khu chung cư, chủ xe tá hỏa khi sáng hôm sau phát hiện 2 chiếc xế hộp bị phá hoại, cháy nham nhở phần thân vỏ cùng nhiều phần khác bị cào xước.

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh 2 chiếc ô tô hiệu Toyota Innova và Nissan Sunny trong tình trạng cháy nham nhở phần thân vỏ, nghi do bị tạt axit khiến dân mạng xôn xao.

Chiếc xế hộp bị cháy nham nhở phần nắp ca-pô, nhiều phần khác bị cào xước.

Theo thông tin được chia sẻ trên MXH, chủ nhân chiếc xe nói trên (hiệu Nissan Sunny) đã đỗ xe cạnh vỉa hè trước cửa tòa nhà NƠ 23, Khu đô thị Pháp Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) vào đêm 25/06, đến sáng hôm sau (26/06) thì phát hiện lớp sơn trên nắp ca-pô chảy ra, cháy sém nham nhở, nhiều phần khác trên xe cũng bị cào xước.

Được biết, chủ nhân 2 chiếc xe nói trên là cư dân đang sinh sống tại tòa nhà này, chủ xe cũng thường xuyên đỗ xe ở vị trí nói trên. Thiệt hại trên 2 chiếc xe được ước tính lên tới hàng chục triệu đồng.

Chiếc Innova của gia đình hàng xóm cũng trong tình trạng tương tự.

Liên quan đến vụ việc, chị Trần Như Hoàn 36 tuổi, ở chung cư Nơ 19 - Khu đô thị Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội là một trong hai chủ xe xác nhận sự việc và cho biết, khoảng 6h30 sáng 26/6, gia đình chị xuống dưới vỉa hè khu chung cư Nơ 19- Khu đô thị Pháp Vân lấy xe ô tô Innova 7 chỗ đi làm thì phát hiện xe ô tô bị đổ chất bẩn lên nắp capo và hai bên thành xe.

Ngoài xe ô tô của gia đình, một xe ô tô 4 chỗ (hiệu Nissan Sunny) của hàng xóm tên là Trần Xuân Hoàn để gần đó cũng bị đổ chất bẩn tương tự lên xe.

"Khi cả hai gia đình chúng tôi mang 2 chiếc xe ra hãng hỏi làm lại xe thì người ta nói chất bẩn đổ lên xe là một dung dịch tẩy sơn xe. Hãng xe họ báo giá sơn lại mỗi chiếc xe hết khoảng gần 30 triệu đồng", chị Hoàn thông tin.

Theo chị Hoàn, gia đình chị không có mâu thuẫn với ai. Trước đó, gia đình chị có gửi xe ở một bãi xe ở khu chung cư, tuy nhiên, thời gian gần đây gia đình chị không gửi tại bãi xe này nữa và bất ngờ xảy ra sự việc xe bị phá hoại.

Nguyên nhân ban đầu được chủ xe nhận định là do chủ xe không chịu gửi tại một bãi xe tự phát do một người đàn ông tên Đ. làm chủ nên bị tạt axit để "dằn mặt". Vụ việc sau đó đã được chủ xe trình báo lên Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai).

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an phường Hoàng Liệt cho biết, đơn vị đã nhận được trình báo của chủ chiếc xe. Hiện đơn vị đang cử lực lượng vào cuộc điều tra, truy tìm người gây ra vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Quang Lê - Ngọc Thắng