Hà Nội: Hai kẻ trộm chó cầm mã tấu cướp xe máy khi bị truy đuổi

Gốc
Bị người dân phát hiện truy đuổi, 2 thanh niên trộm chó đã cầm mã tấu cướp xe tay ga của một người phụ nữ trên đường tháo chạy.

Ngày 25/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh 2 thanh niên đi trộm chó bị người dân phát hiện truy đuổi trên đường. Đáng chú ý, sau khi bị người dân truy đuổi, 2 trộm chó đã vất lại “chiến lợi phẩm” cùng xe máy ở đường và cầm hung khí tháo chạy. Được một quãng đường 2 tên " trộm chó ở Đông Anh " cướp xe máy của một người đi đường và tháo chạy.

Hà Nội: Hai kẻ trộm chó cầm mã tấu cướp xe máy khi bị truy đuổi - Ảnh 1

Hai tên trộm chó táo tợn dùng hung khí khua múa xung quanh khi bị người dân truy đuổi - (Ảnh: Cắt từ clip)

Anh Nguyễn Xuân Th. Người chứng kiến vụ việc cho hay, sự việc xảy ra vào trưa 25/11, đoạn qua địa phận thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo anh Th., 2 tên trộm chó đang đi "hành nghề" thì bị người dân phát hiện truy đuổi theo, cùng lúc đó, xe buýt số 65 (tuyến Thụy Lâm – Trung Mầu) đã nhìn thấy, liền chèn ép, khiến chúng phải vứt xe bỏ chạy.

2 tên này xách theo mã tấu dài vung xung quanh khiến mọi người không dám tiến đến vây bắt, chạy được khoảng 50m thì chúng lao đến cướp xe của một phụ nữ đang đi trên đường và trèo lên tẩu thoát.

Hà Nội: Hai kẻ trộm chó cầm mã tấu cướp xe máy khi bị truy đuổi - Ảnh 2

Chú chó bị 2 tên trộm vứt lại trên đường tháo chạy - (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngày 26/11, tìm về địa điểm trên để tìm hiểu sự việc, một số người dân chứng kiến bàng hoàng cho hay, 2 tên trộm chó rất manh động khi bị người dân phát hiện.

Theo chị Hằng (41 tuổi), là chủ chú chó bị hai tên trộm bất thành kể lại, khoảng 13h30 trưa qua (25/11) con trai chị đang học lớp 8 mở cửa ra ngoài để đi học thì chú chó béc màu đen của gia đình cũng đi theo ra ngoài đường.

Một lúc sau, nghe thấy tiếng người dân hô hoán có trộm chó, chị Hằng chạy ra ngoài thì thấy con chó của gia đình bị hai tên trộm xích thòng lọng vào cổ kéo đi được một đoạn thì bị người dân phát hiện nên truy đuổi theo.

Sau khi bị người dân đuổi theo rồi cầm thanh sắt ném vào xe máy khiến hai tên trộm ngã ra đường. Cùng lúc đó chiếc xe buýt số 65 cũng đi tới nhìn thấy liền chèn ép chiếc xe máy khiến 2 tên trộm đành vứt con chó vừa trộm được và xe máy rồi cầm mã tấu để cố chạy thoát thân.

“Chúng hung hãn vung múa dao đe dọa nếu ai đuổi theo sẽ chém chết rồi một tên chạy ra chặn đầu xe máy một phụ nữ đi đường rồi kè dao vào cổ nói “không đưa xe tao chém” khiến người này hốt hoảng đưa xe cho tên này rồi 2 tên lăm lăm con mã tấu trên tay chạy.” – Chủ nhân mất chú chó bị câu trộm kể lại.

Hà Nội: Hai kẻ trộm chó cầm mã tấu cướp xe máy khi bị truy đuổi - Ảnh 3

Khu vực xảy ra vụ trộm chó.

Chị Hằng chia sẻ: “Con chó của gia đình bị kích điện nên một lúc sau mới tỉnh. Cũng may người dân hô hoán không cũng bị mất trộm rồi. Vì quá hoảng sợ nên từ qua tới nay không ăn uống gì cứ chui vào trong góc nhà”.

Về 2 tên trộm chó, theo thông tin từ người dân, ngay sau khi cướp được chiếc xe tay ga của người phụ nữ đi đường hai tên trộm chạy khoảng được 500m thì vứt bỏ chiếc xe này ở lề đường biến mất.

Liên quan đến sự việc trên, Công an xã Xuân Nộn cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công an xã đã nhanh chóng xuống hiện trường đồng thời báo cơ quan công an huyện Đônh Anh khoanh vùng truy bắt đối tượng.

Hiện tại công an vẫn đang truy bắt hai đối tượng trên.

Xem thêm >>>

Hà Nội: Bắt sống kẻ dùng kích điện trộm chó

Trộm chó bị bắt quỳ gối, đeo xác chó trên cổ gây bão mạng TQ

Truy bắt hai nghi phạm trộm chó, xe CSGT bị tông vào cột điện

Thư cậu Vàng gửi trùm trộm chó

Bị truy đuổi, hai nghi phạm trộm chó nổ súng chống trả

Chân dung 'cẩu tặc' dùng súng điện bắt hàng chục con chó

Thu Trần

Tin nóng

Tin mới