Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh 5.000 mẫu xét nghiệm Covid-19

Phát biểu tại hội nghị giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bầu cử diễn ra chiều 18-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp thành phố tập trung vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để triển khai có hiệu quả kế hoạch tiêm vắc xin miễn phí cho người dân Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, hiện nay, các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đang được bồi dưỡng 130.000 đồng/người/ngày. Đây là mức còn hạn chế, nên thành phố đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép tăng thêm mức tối đa là 70% mức trên để kịp thời động viên các lực lượng. Theo Nghị quyết của Chính phủ, nguồn kinh phí này địa phương có thể lấy từ nguồn xã hội hóa.

Tuy nhiên, Hà Nội đề xuất lấy từ nguồn ngân sách để chi cho việc này. Còn các nguồn xã hội hóa, thành phố sẽ dành tập trung cho nhiệm vụ mua vắc xin để tiêm miễn phí cho người dân.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, trưa 18-5, lãnh đạo thành phố đã quyết định tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh chống dịch Covid-19. Cụ thể, thành phố sẽ hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh 5.000 mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Hà Nội đã cử 20 chuyên gia lên đường đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và hỗ trợ xét nghiệm 10.000 mẫu ngay trong ngày 16-5.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 muốn thành công phải cộng đồng trách nhiệm, phối hợp hiệu quả; việc hỗ trợ các tỉnh, thành phố khác không chỉ là trách nhiệm với tinh thần “Hà Nội vì cả nước” mà còn giúp “phòng thủ” cho Thủ đô.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Võ Lâm

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/999806/ha-noi-ho-tro-tinh-bac-ninh-5000-mau-xet-nghiem-covid-19