Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn trong xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc số 2323 gửi Sở Y tế Hà Nội; UBND và ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trung ương, bộ, ngành; bệnh viện các trường đại học trên địa bàn thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, thành phố đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch. Tuy nhiên, với địa bàn rộng, dân số đông tại các khu vực nội thành, hằng ngày vẫn có hàng ngàn người dân từ các địa phương di chuyển về thành phố mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, UBND thành phố Hà Nội đề nghị các bệnh viện trung ương, bộ, ngành; bệnh viện các trường đại học đóng trên địa bàn phối hợp, tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng, chống dịch của thành phố; thực hiện theo đúng các tiêu chí bệnh viện an toàn; tổ chức khám, chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo phương án, quy mô phù hợp, bảo đảm "5K", không tụ tập đông người.

Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược phẩm; xử lý nghiêm, yêu cầu đóng cửa các cơ sở vi phạm nhiều lần.

Chủ tịch UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Trường Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ha-noi-hoa-toc-yeu-cau-dam-bao-an-toan-trong-xet-nghiem-tiem-vac-xin-covid-19-post1358205.tpo