Chiều ngày 13/9, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Hà Nội thông tin về hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

Ha Noi hoc hoi kinh nghiem khoi nghiep tu Israel - Anh 1

Bà Phan Lan Tú giới thiệu về hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TTTTT Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã và đang tích cực xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thủ đô, với định hướng xây dựng thành phố Hà Nội trở thành Thủ đô khởi nghiệp. Với mong muốn đó, ngày 21/9, ƯBND Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Isarel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

Hội thảo có mục đích hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia Israel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở cấp độ vĩ mô và vi mô; đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Israel.

Tham dự hội thảo dự kiến sẽ có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; các đại sứ quán một số nước, các tổ chức quốc tế, các trường đại học, Viện nghiên cứu…

Tại Hội thảo, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, ƯBND TP Hà Nội sẽ trình bày báo cáo tóm tắt về thực tiễn của hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam; Các dự thảo chính sách phát triển khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hỉem ở Việt Nam; Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố Hà Nội. Đại diện các quỹ đầu tư cũng sẽ đưa ra những đánh giá chi tiết về thực trạng đầu tư mạo hiềm quốc tế vào khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trên cơ sở thực tiễn khởi nghiệp của các doanh nghiệp Israel, các chuyên gia Israel sẽ chia sẻ về các chính sách khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm từ Israel. Đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức ươm tạo, cộng đong doanh nghiệp Việt Nam và Israel cũng sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hộ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội thảo dự kiến sẽ có Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Vườn ươm thành phố Hà Nội, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA và các đối tác Israel.

XC