Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Hơn 3.600 người không đeo khẩu trang bị phạt gần 6 tỷ đồng

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an thành phố cho biết, từ 29/4 đến 16/5, đã xử lý 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt là 5 tỷ 632 triệu đồng.

Cùng với đó, Công an thành phố cũng triển khai kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định phòng dịch về hoạt động chui tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng bia hơi, quán bia. Qua đó phát hiện và xử phạt 19 cơ sở kinh doanh vi phạm.

Nói thêm về các vi phạm phòng dịch, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã đình chỉ 4 cơ sở y tế và thu hồi giấy phép 8 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, các địa phương, đặc biệt là các phường, xã, thị trấn phải kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp đi/đến/qua vùng dịch, ổ dịch kèm danh sách có thông tin cụ thể để theo dõi thường xuyên.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, khi liên tục có F0 xuất hiện trong cộng đồng với lịch trình di chuyển nhiều nơi, trên nhiều địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu, từ diễn biến dịch bệnh, trong thời gian sắp tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao, và yêu cầu tất cả các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu cấp quận huyện phải tăng cường kiểm tra để xem các công tác đang "trống" nội dung nào; nhất là hiệu quả của tổ COVID cộng đồng, số lượng và thành phần bởi đây là lực lượng hiệu quả nhất để giám sát từ cơ sở, từ những nguy cơ tưởng là nhỏ nhất nhưng lại đây nguy hại lớn.

“Thực tế kiểm tra, công tác này có nơi, có chỗ ở các chung cư chưa hiệu quả. Phải kiểm tra ngay và thường xuyên các tòa nhà để xem các ban quản lý có triển khai nội dung này hay không, có nắm bắt được khai báo y tế tại chung cư không?”, ông Dũng nói.

Trường Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ha-noi-hon-3-600-nguoi-khong-deo-khau-trang-bi-phat-gan-6-ty-dong-post1337469.tpo