Cả một khu ăn chơi rộng lớn, đầu tư khang trang không phép trên nền đất công ngay cạnh trụ sở UBND xã mà lãnh đạo vẫn "im lặng".

Vừa qua VietQ.vn nhận được phản ánh, ở xã Đông Xuân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) mới mọc lên một số công trình như quần thể vui chơi. Một chủ đầu tư đã đổ vốn xây dựng hai cơ sở kinh doanh là một nhà hàng và một quán karaoke mang tên NewLand.

Theo ghi nhận, nhà hàng nằm trên mảnh đất tiếp giáp với đường cao tốc 18. Khuôn viên của quán khá rộng, đầy đủ tiện nghi, có cả sân khấu để phục vụ ca nhạc.

Đối diện là quán Karaoke NewLand cũng được xây dựng với quy mô không kém phần rộng lớn và hiện đại. Hai cơ sở kinh doanh liền kề này được biết đến là của ông Trần Văn Bộ (người trong xã). Theo người dân ở đây, “quần thể” nói trên được xây dựng không phép.

Ha Noi: Khu an choi khong phep moc sung sung, lanh dao xa 'im lang' - Anh 1

Quán bia hơi nằm trong "quần thể" sai phạm

Trả lời PV VietQ.vn, ông Nguyễn Văn Quá - Phó Chủ tịch UBND xã Đông Xuân xác nhận việc xây dựng sai phép. Ông Nguyễn Trọng Khang - Cán bộ địa chính xã cho biết, đây là đất công, do thôn quản lý. Thôn đã đông ý cho ông Lê Hải Đường thuê.

Ha Noi: Khu an choi khong phep moc sung sung, lanh dao xa 'im lang' - Anh 2

Karaoke NewLand - một trong hai cơ sở kinh doanh của ông Bộ

Lãnh đạo xã cũng không biết được hoạt động của hai cơ sở kinh doanh này có phép hay không.

Mặc dù người thuê đất là ông Lê Hải Đường nhưng xã cũng xác nhận người chủ trì xây dựng và kinh doanh ở đây lại là ông Trần Văn Bộ. Cả 2 ông này là người trong thôn.

Ông Đào Văn Diến - Thanh tra xây dựng xã nói: “Khi ông Bộ xây dựng ở đây, xã và thanh tra xây dựng đã xuống lập biên bản và đề nghị dừng thi công công trình”.

Ha Noi: Khu an choi khong phep moc sung sung, lanh dao xa 'im lang' - Anh 3

Ông Nguyễn Văn Quá - Phó Chủ tịch UBND xã Đông Xuân trong buổi làm việc với PV VietQ.vn

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị được tiếp cận hồ sơ của sự việc này thì cán bộ UBND xã Đồng Xuân không cung cấp được ngoài văn bản thông báo về việc ngừng thi công công trình vi phạm TTXD trên đất bao thầu.

Hai cơ sở kinh doanh hiện đã được xây dựng hoành tráng và công khai hoạt động nhưng lãnh đạo và cán bộ chuyên môn xã đều nói không biết. Trong khi đó, trụ sở UBND xã Đồng Xuân chỉ cách công trình hơn 200m.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin ...

Thiên Thảo