Hà Nội lắp camera an ninh giám sát các phòng thi vào lớp 10

Gốc
Thông tin này được ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết tại Hội nghị triển khai công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng 30/5.

Hà Nội sẽ lắp camera an ninh ở các điểm thi để giám sát thi vào lớp 10.

Theo ông Toản, để tăng cường và đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi vào lớp 10, Hà Nội sẽ áp dụng quy chế thi như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Đồng thời, Sở này sẽ tiến hành lắp camera ở tất cả các điểm thi để giám sát khu vực thi một cách tốt nhất.

Việc lắp camera an ninh tại các phòng thi sẽ đảm bảo được việc quản bài thi của tất cả các thí sinh, cũng như phòng chấm bài thi tự luận, trắc nghiệm của kỳ thi một cách an toàn nhất.

Sở GD&ĐT bố trí mỗi điểm thi có một nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ việc giám sát vận hành hệ thống thống camera đảm bảo đúng quy định.

Được biết, hệ thống camera này do Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp. Trong quá trình thi, phải có bộ lưu điện dự phòng, dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày, số lượng và vị trí lắp đặt camera phải đảm bảo bao quát được toàn bộ các hoạt động trong phòng.

Theo số liệu thống kê, năm nay toàn TP. Hà Nội có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi đáp ứng các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi đã được rà soát và chốt danh sách cụ thể.

Đây là năm đầu tiên Hà Nội tiến hành mạnh phổ cập hóa giáo dục, áp dụng hình thức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Ông Toản cho hay, sự điều chỉnh này kéo theo nhiều phần việc trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Do đó công tác chuẩn bị được Sở GD&ĐT thực hiện kỹ lưỡng.