UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng về tình hình hoạt động của tuyến buýt nhanh 01 Kim Mã- Yên Nghĩa.

Ha Noi mien phi buyt nhanh den het ngay 5-2 - Anh 1

Buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả.

Tại văn bản Phó Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện một số hạng mục để đảm bảo vận hành tuyến buýt BRT, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.

Phó Chủ tịch TP cũng giao Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu phương án lắp đặt dải phân cách mũi tên phản quang giữa làn BRT với làn đường giao thông chung trên đường Lê Văn Lương, đoạn từ các nhà chờ đến nút giao thông để hạn chế các phương tiện rẽ trái đi vào làn đường BRT (khu vực các nhà chờ: Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, Khuất Duy Tiến, đối với nhà chờ Giảng Võ chỉ thực hiện ở chiều đi Láng Hạ).

Với Sở Xây dựng, Phó Chủ tịch TP đề nghị này chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện công việc tưới cây xanh trên tuyến ngoài giờ xe BRT vận hành; chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan rà soát, di chuyển điểm tập kết, thu gom rác ra khỏi các tuyến đường có xe BRT chạy qua.

Phó Chủ tịch TP cũng giao Công an TP chỉ đạo Cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng bố trí đủ lực lượng thường trực, phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tại để phân luồng, hướng dẫn, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, kịp thời xử lý ùn tắc giao thông trên tuyến.

D.Ngân