Hà Nội: Một cháu bé 2 tuổi bị sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu

Gốc
Mới đây, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một cháu bé 2 tuổi bị sùi mào gà nghi do nong tách bao quy đầu.

Bệnh nhân là cháu bé là N.A.T hơn 2 tuổi, Hà Nội. Theo các bác sĩ bệnh viện ĐH Y Hà Nội, cháu được bố mẹ đưa đi khám ở một phòng khám tư sau đó được giới thiệu vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để khám.

Bố mẹ cháu T. cho biết, vì thấy mỗi lần đi tiểu con hay khóc ré lên, dương vật phồng lên nên gia đình đưa cháu đi khám. Bác sĩ khám cho biết, cháu bị hẹp bao quy đầu, có nhiều cặn bẩn và yêu cầu phải nong tách bao quy đầu và vệ sinh sạch sẽ.

Hà Nội: Một cháu bé 2 tuổi bị sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Một vài tháng sau khi nong tách bao quy đầu, dù bé đã được bố mẹ chăm sóc rất kỹ nhưng, bố mẹ cháu nhận thấy sự xuất hiện các nụ sùi ở đầu dương vật và miệng lỗ tiểu nên đưa con đi kiểm tra tại phòng khám tai mũi họng – da liễu gần nhà.

Khi tới khám tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội, các bác sĩ tiến hành hội chẩn nghi ngờ sùi mào gà nên tư vấn cho gia đình cháu bé tiến hành làm phẫu thuật để cắt sùi mào gà ở bao quy đầu.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận định dù chỉ là cắt sùi mào gà nhưng đây là ca mổ phức tạp. Bởi trường hợp này thể sùi mào gà mọc ở quy đầu và ăn vào miệng sáo niệu đạo. Nếu không xử lý triệt để thì nguy cơ tái phát và hẹp niệu đạo rất cao. Sùi mào gà cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư dương vật nếu bệnh không được điều trị kịp thời.

Hiện cháu bé đã tạm ổn định nhưng cần theo dõi sát sau phẫu thuật và điều trị hỗ trợ bằng thuốc để tránh tái phát.

Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên tiến hành cắt bao quy đầu hay cắt u sùi mào gà tại các phòng khám không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là không nghe theo các quảng cáo “cắt sùi mào gà bằng Laser ít xâm hại” vì năng lượng Laser không có tác dụng nhiệt cao để diệt vi rút tại các vùng tranh tối tranh sáng (ranh giới lành và còn vi rút).

Nguyễn Luyến

Tin nóng

Tin mới